Positioning Magazine

Viu (วิว

Viu (วิว ที่มา: Positioning Magazine วันที่ February 22, 2020, 08:34 ...
Read More

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา มอบสิทธิ์พิเศษต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ลูกค้ากรุงศรีไพรม์ดูหนังฟรีทุกเดือนๆ ละ 1 ที่นั่ง ตลอดปี 2563

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ร่วมกับ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา มอบสิทธิ์พิเศษต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ลูกค้ากรุงศรีไพรม์ดูหนังฟรีทุกเดือนๆ ละ 1 ที่นั่ง ตลอดปี 2563 บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ ...
Read More

SHR ขายหุ้น 50% ในโครงการ CROSSROADS เกาะ 3 ให้แก่ EWD ด้วยมูลค่า 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐ

SHR ขายหุ้น 50% ในโครงการ CROSSROADS เกาะ 3 ให้แก่ EWD ด้วยมูลค่า 16.2 ล้านเหรียญสหรัฐ บริษัท เอส โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) ได้รับเงิน ...
Read More

Google ประกาศปิดให้บริการฟรี Wi-Fi “Google Station” สิ้นปีนี้ เหตุแพ็กเกจเน็ตถูกลง

Google ประกาศปิดให้บริการฟรี Wi-Fi “Google Station” สิ้นปีนี้ เหตุแพ็กเกจเน็ตถูกลง Google ประกาศเตรียมปิดให้บริการ Google Station ภายในสิ้นปี 2563 หลังเริ่มให้บริการที่อินเดียเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา ส่วนในไทยเริ่มให้บริการปี 2561 หลังเห็นแนวทางการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตของผู้บริโภคผ่านโมบายดาต้ากันมากขึ้นจากค่าบริการอินเทอร์เน็ตที่ถูกลง ภายในบล็อกโพสต์ของ ...
Read More

TCL ออกของใหม่ “มือถือจอสไลด์” เปิดศึกนวัตกรรมสมาร์ทโฟนยืดขยายจอ

TCL ออกของใหม่ “มือถือจอสไลด์” เปิดศึกนวัตกรรมสมาร์ทโฟนยืดขยายจอ TCL เปิดตัวสมาร์ทโฟนต้นแบบ หน้าจอมือถือสไลด์จอออกด้านข้าง เหมือนกับโต๊ะทานข้าวแบบยืดขยายได้ โมเดลใหม่ของ TCL นี้เป็นการท้าชนกลุ่มสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ที่ออกวางขายไปก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็น Motorola Razr หรือ Samsung Galaxy Fold โดยแต่เดิมจะเปิดตัวในงาน Mobile ...
Read More

Unilever ประกาศคุมโฆษณาไอศกรีมเจาะกลุ่มเยาวชน เพื่อแก้ปัญหาเด็กอ้วน!

Unilever ประกาศคุมโฆษณาไอศกรีมเจาะกลุ่มเยาวชน เพื่อแก้ปัญหาเด็กอ้วน! Unilever บริษัทแม่ของแบรนด์สินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 400 ยี่ห้อออกแถลงการณ์ยืนยันพร้อมสู้กับปัญหาโรคอ้วนในเยาวชน ด้วยการประกาศจุดยืนพร้อมควบคุมโฆษณาสินค้ากลุ่มไอศกรีมของตัวเอง โดยออกเป็นแถลงการณ์ชัดเจนว่าจะเลิกใช้ตัวการ์ตูนหรือเซเลบฯเพื่อไม่ให้เด็กรู้สึกอยากกินไอศกรีมมากเกินไป ก้าวใหม่ครั้งนี้ของ Unilever เกิดขึ้นเพื่อชะลอปัญหาโรคอ้วนในเด็กซึ่งยังขยายตัวต่อเนื่อง โดยในปี 2016 องค์การอนามัยโลก (WHO) รายงานว่า 18% ของเด็กและวัยรุ่นที่มีอายุระหว่าง 5 ...
Read More

สิงคโปร์ ทุ่มงบพิเศษ 1.7 พันล้านบาท ช่วย “คนขับรถแท็กซี่-รถรับจ้าง” จากไวรัสโคโรนา

สิงคโปร์ ทุ่มงบพิเศษ 1.7 พันล้านบาท ช่วย “คนขับรถแท็กซี่-รถรับจ้าง” จากไวรัสโคโรนา รัฐบาลสิงคโปร์ จัดงบพิเศษกว่า 77 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ (ราว 1,726 พันล้านบาท) เพื่อช่วยเหลือคนขับรถเเท็กซี่เเละผู้ให้บริการรถเช่าเอกชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ Covid-19 สำหรับเงินช่วยเหลือดังกล่าว ทางกระทรวงคมนาคมและกรมขนส่งทางบกได้ให้เงินสนับสนุนราว 45 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ ...
Read More

AIRBUS ขาดทุ่มอ่วม 46,000 ล้านบาท เซ่นคดีติดสินบน

AIRBUS ขาดทุ่มอ่วม 46,000 ล้านบาท เซ่นคดีติดสินบน แอร์บัส ประกาศตัวเลขขาดทุนสุทธิ 1,362 ล้านยูโร (ราว 46,128 ล้านบาท) ในปี 2019 ส่วนหนึ่งมาจากการระงับคดีติดสินบนกับนานาประเทศ แต่ผู้ผลิตอากาศยานสัญชาติยุโรปรับปากว่าจะเพิ่มผลกำไรการดำเนินงานและจัดส่งเครื่องบิน 880 ลำในปีนี้ รายได้จากการดำเนินงานทั้งปี ซึ่งไม่รวมค่าระงับคดีอาญาและค่าใช้จ่ายครั้งเดียวอื่นๆ ...
Read More

ญี่ปุ่นอัดฉีด 30 ล้านเยนแก่ผู้ผลิตหน้ากากอนามัย กู้วิกฤตสินค้าขาดตลาด

ญี่ปุ่นอัดฉีด 30 ล้านเยนแก่ผู้ผลิตหน้ากากอนามัย กู้วิกฤตสินค้าขาดตลาด รัฐบาลญี่ปุ่นจะให้เงินสนับสนุนพร้อมชุดมาตรการช่วยเหลือ กับบรรดาผู้ผลิตหน้ากากอนามัย เพื่อช่วยเพิ่มศักยภาพในการผลิต แก้ไขปัญหาหน้ากากอนามัยขาดแคลนจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 ความเคลื่อนไหวนี้มีขึ้นเพื่อแก้ไขการขาดแคลนหน้ากากอนามัยทั่วญี่ปุ่น เนื่องจากความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากท่ามกลางการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ บรรดาผู้ผลิตกำลังทำการผลิตทั้งวันทั้งคืนเพื่อตอบสนองต่อความต้องการ ร้านค้าต่าง ๆ จำกัดการซื้อเพียงคนละ 1 ชิ้น แต่ก็ยังแทบหาซื้อหน้ากากอนามัยไม่ได้เลย กระทรวงเศรษฐกิจ การค้า และอุตสาหกรรม ...
Read More

เปิดค่าเหนื่อยมนุษย์เงินเดือนปี 2020 ในแต่ละตำแหน่ง

เปิดค่าเหนื่อยมนุษย์เงินเดือนปี 2020 ในแต่ละตำแหน่ง ที่มา: Positioning Magazine วันที่ February 13, 2020, 05:49 ...
Read More