Positioning Magazine

  •   
  •   
  •  
  •  

HAITIAN ผู้นำตลาดเครื่องฉีดพลาสติกระดับโลก โดดเด่นที่นวัตกรรม และประหยัดพลังงาน

HAITIAN ผู้นำตลาดเครื่องฉีดพลาสติกระดับโลก โดดเด่นที่นวัตกรรม และประหยัดพลังงาน ถ้าพูดถึงตลาดเครื่องฉีดพลาสติกค่อนข้างจะเป็นอุตสาหกรรมใหญ่ที่อยู่เบื้องหลังหลายๆ ธุรกิจ ตลาดนี้มีผู้เล่นใหญ่ในตลาดทั้งจากประเทศจีน เกาหลี ญี่ปุ่น และยุโรป ชื่อของแบรนด์ “ไห่เทียน (HAITIAN)” เป็นชื่ออันดับต้นๆ ของตลาดแน่นอน เพราะเป็นผู้นำในตลาดเครื่องฉีดพลาสติกระดับโลก ก่อตั้งมากว่า 53 ปี เป็นแบรนด์สัญชาติจีน ...
Read More

“อาหาร” จานด่วนจานร้อน คือทางรอด เชนร้านสะดวกซื้ออาเซียน

“อาหาร” จานด่วนจานร้อน คือทางรอด เชนร้านสะดวกซื้ออาเซียน ภาพ : asia.nikkei.com ไม่ใช่แค่ในไทย แต่วันนี้ convenience store ทั่วอาเซียนกำลังพยายามเน้นจำหน่ายอาหารเพื่อกระตุ้นยอดขาย ล่าสุดคือ Mynews และ FamilyMart ในมาเลเซียที่กระโดดเข้าร่วมวงด้วยการขยายฐานสินค้ากลุ่มอาหารพร้อมรับประทาน (ready-to-eat) และอาหารจานร้อน (hot ...
Read More

หรือ “หนังสือพิมพ์” จะหมดมนต์เสน่ห์ ? Starbucks อเมริกาจะงดขายใน 8,600 สาขา ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป

หรือ “หนังสือพิมพ์” จะหมดมนต์เสน่ห์ ? Starbucks อเมริกาจะงดขายใน 8,600 สาขา ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป ภาพของคนที่กินกาแฟไปพร้อมกันการอ่านหนังสือพิมพ์ไปด้วย คงเป็นที่คุ้นตาของใครหลายคน แต่ภาพเหล่านี้กำลังจะหาได้ยากขึ้นแล้ว เมื่อ Starbucks ในอเมริกาจะงดขาย “หนังสือพิมพ์” ตั้งแต่เดือนกันยายนเป็นต้นไป หนังสือพิมพ์หัวใหญ่ของอเมริกาต่างได้รับผลกระทบกันถ้วนหน้าทั้ง The New ...
Read More

หรือจะไม่ปลอดภัยอีกแล้ว! ตลาดเงินดิจิทัลญี่ปุ่นถูก “แฮก” สูญเงินเกือบ “พันล้าน”

หรือจะไม่ปลอดภัยอีกแล้ว! ตลาดเงินดิจิทัลญี่ปุ่นถูก “แฮก” สูญเงินเกือบ “พันล้าน” ถึง “เงินดิจิทัล” กำลังเป็นที่สนใจของคนทั่วไป จนแม้แต่ Facebook ยังกระโดดเข้ามาร่วมวงผ่านการเปิดตัวสกุลเงิน “Libra” ที่เรียกเรียกครึกโครมไปทั่วโลก แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามยังมีความเสี่ยงอยู่เหมือนกัน ถ้าระบบรักษาความปลอดภัยไม่แข็งแรงพอก็อยากถูก “แฮก” ได้ เหมือนกับที่เกิดในญี่ปุ่นสดๆร้อนๆวันนี้เอง (12 กรกฎาคม) ...
Read More

เครื่องสำอางไทย 2 แสนล้านยังโตได้อีก เกาหลีชูเทรนด์ “เวชสำอาง-ออร์แกนิค” เจาะตลาด

เครื่องสำอางไทย 2 แสนล้านยังโตได้อีก เกาหลีชูเทรนด์ “เวชสำอาง-ออร์แกนิค” เจาะตลาด ไม่ว่าภาวะเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร “จีดีพี”จะโตหรือไม่โต แต่ตลาดเครื่องสำอางไม่เคยได้รับผลกระทบ เพราะเป็นหนึ่งในสินค้าจำเป็นของสาวไทยที่ต้องจับจ่าย ทั้งแบรนด์ระดับโลกและแบรนด์ไทยต่างเห็นโอกาสชิงเค้กมูลค่า 2 แสนล้านบาท ที่ยังโตได้อีก ฮโย ชุน ยุน รองประธาน บริษัทคินเท็กซ์ (KINTEX-Korea ...
Read More

ก.ล.ต. เตรียมหารือ ธปท. ออกหลักเกณฑ์คุม “Libra” เงินสกุลดิจิทัลของ Facebook เชื่อรับมือได้ทันก่อนปี 2563

ก.ล.ต. เตรียมหารือ ธปท. ออกหลักเกณฑ์คุม “Libra” เงินสกุลดิจิทัลของ Facebook เชื่อรับมือได้ทันก่อนปี 2563 การประกาศเปิดตัว “Libra” เงินสกุลดิจิทัลของ Facebook ได้สั่นสะเทือนวงการเงินทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ในประเทศไทยซึ่ง สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เอ่ยว่ากำลังหารือกับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เรื่องการออกหลักเกณฑ์คุม ...
Read More

ยกเศรษฐกิจดึงดูด!! “เทสโก้” ยักษ์ใหญ่อังกฤษลุยเปิดเพิ่มอีก 750 สาขาทั่วไทย คาดจ้างงานอีกหมื่นคน

ยกเศรษฐกิจดึงดูด!! “เทสโก้” ยักษ์ใหญ่อังกฤษลุยเปิดเพิ่มอีก 750 สาขาทั่วไทย คาดจ้างงานอีกหมื่นคน รีเทลกาเซ็ตเต – เทสโก้ ห้างค้าปลีกยักษ์ใหญ่ของอังกฤษ มีแผนขยายธุรกิจในไทยและเปิดร้านสะดวกซื้อเพิ่มเติมอีก 750 สาขาทั่วประเทศในช่วง 3 ปีข้างหน้า ซึ่งโครงการนี้จะช่วยสร้างงานใหม่ในไทยสูงสุดถึง 10,000 อัตรา ประเทศไทยคือบิ๊กโฟร์คือ 1 ...
Read More

เจาะลึก 6 ปี “Grab” โชว์สถิติส่งแล้ว 320 ล้านครั้ง คนที่ใช้มากสุดเดินทาง 7,000 ครั้ง ส่งอาหาร 670 ออร์เดอร์ และสั่งพัสดุ 2,500 ชิ้น

เจาะลึก 6 ปี “Grab” โชว์สถิติส่งแล้ว 320 ล้านครั้ง คนที่ใช้มากสุดเดินทาง 7,000 ครั้ง ส่งอาหาร 670 ออร์เดอร์ และสั่งพัสดุ 2,500 ชิ้น ปฏิเสธไม่ได้ว่า Grab กลายเป็นอีกหนึ่งบริการเรียกรถหรือสั่งซื้ออาหาร ที่คนในเมืองหลวงต่างคุ้นเคยกันไปเสียแล้ว ...
Read More

การบินไทยครองตำแหน่ง “ผู้นำ” ให้บริการสู่หลากหลายจุดหมายแดนอาทิตย์อุทัย

การบินไทยครองตำแหน่ง “ผู้นำ” ให้บริการสู่หลากหลายจุดหมายแดนอาทิตย์อุทัย อาจเป็นด้วยธรรมชาติงดงามตระการตา ภูมิทัศน์หลากหลาย ฤดูกาลแตกต่างที่เอื้อให้สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งสารพัดชนิดได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นการชื่นชมความงามของดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ เก็บภาพประทับใจท่ามกลางทุ่งดอกลาเวนเดอร์ในฤดูร้อน ตื่นตาตื่นใจไปกับสีสันจัดจ้านของใบไม้สีแดงและเหลืองสดในฤดูใบไม้ร่วง เล่นสกี และแช่ออนเซนท่ามกลางหิมะโปรยปรายเพื่อการผ่อนคลายในฤดูหนาว อีกทั้งระยะทางที่ไม่ไกลจนเกินไป สามารถบินถึงได้ในระยะเวลาเพียงไม่เกิน 7 ชั่วโมง ทำให้ “ญี่ปุ่น” คือสุดยอดจุดหมายที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนาน โดยเฉพาะนับตั้งแต่มีนโยบายฟรีวีซ่าที่อนุญาตให้คนไทยสามารถพำนักในประเทศญี่ปุ่นได้ไม่เกิน 15 ...
Read More

Disney เขย่าโลกเจ้าหญิงเงือก ย้ำกลยุทธ์กล้าคิดต่างด้วย “Ariel ผิวดำ” ใน The Little Mermaid

Disney เขย่าโลกเจ้าหญิงเงือก ย้ำกลยุทธ์กล้าคิดต่างด้วย “Ariel ผิวดำ” ใน The Little Mermaid ในที่สุด Disney ก็เลือกนักแสดงผิวสีมารับบทเจ้าหญิง Ariel ใน The Little Mermaid เวอร์ชัน Live-Action ที่คนแสดงนำ ...
Read More