Positioning Magazine

  •   
  •   
  •  
  •  

เทรนด์พรีเมียมลุค-สิ่งแวดล้อม หนุนแพ็กเกจจิ้งขวดแก้วคืนชีพ “บีเจซีกลาส” ยึดผู้นำอาเซียน

เทรนด์พรีเมียมลุค-สิ่งแวดล้อม หนุนแพ็กเกจจิ้งขวดแก้วคืนชีพ “บีเจซีกลาส” ยึดผู้นำอาเซียน แนวโน้มธุรกิจเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคม ถือเป็นกระแสที่แรงขึ้นทั่วโลก มาจากการที่ผู้บริโภคตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม ทั้งอุณหภูมิที่ผิดปกติ ปัญหาโลกร้อนและฝุ่นพิษ หากโฟกัสใน “ธุรกิจบรรจุภัณฑ์” วันนี้บอกว่า “ข่าวร้าย” ของแพ็คเกจจิ้งพลาสติกเริ่มมีมากขึ้น ขณะที่เทรนด์ “ขวดแก้ว”เริ่มกลับมาเช่นกัน อัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ...
Read More

เอ.พี.ฮอนด้า จับมือแบรนด์แต่งชื่อดังจากญี่ปุ่น เปิดตัว Honda Monkey และ Honda C125 รุ่น Limited Edition “Never Over A Hundred”

เอ.พี.ฮอนด้า จับมือแบรนด์แต่งชื่อดังจากญี่ปุ่น เปิดตัว Honda Monkey และ Honda C125 รุ่น Limited Edition “Never Over A Hundred” เอ.พี.ฮอนด้า จับมือแบรนด์แต่งชื่อดังจากญี่ปุ่น เปิดตัว Honda Monkey ...
Read More

จาก “สังข์ทอง” ถึง “ขวานฟ้าหน้าดำ” ผ่าสูตรปั้นละครพื้นบ้าน ช่อง 7 ยุคดิจิทัล ต้อง แอ็กชัน อภินิหาร Super Hero ไทยๆ ถึงเอาอยู่

จาก “สังข์ทอง” ถึง “ขวานฟ้าหน้าดำ” ผ่าสูตรปั้นละครพื้นบ้าน ช่อง 7 ยุคดิจิทัล ต้อง แอ็กชัน อภินิหาร Super Hero ไทยๆ ถึงเอาอยู่ ละครพื้นบ้าน จักรๆ วงศ์ๆ ช่วงเวลา 8 ...
Read More

เปิดเรตติ้งแพลตฟอร์มดิจิทัล ก.พ. “3 ช่อง” ดูสด-ย้อนหลังพุ่งแรง

เปิดเรตติ้งแพลตฟอร์มดิจิทัล ก.พ. “3 ช่อง” ดูสด-ย้อนหลังพุ่งแรง ปัจจุบันต้องยอมรับว่าพฤติกรรมผู้ชม “ทีวี” เปลี่ยนสู่ช่องทางออนไลน์มากขึ้น ปีที่ผ่านมาจึงเห็นการรายงานข้อมูลเรตติ้ง “ทีวีดิจิทัล” ผ่าน Playbox และ AIS Play มาปีนี้ “นีลเส็น” ได้เริ่มรายงานข้อมูลเรตติ้งผู้ชมบนแพลตฟอร์มดิจิทัลผ่าน Digital Content ...
Read More

ไม่แพ้ก็ชนะ! ผ่าสมรภูมิค้าปลีกกรุงเทพฯ ต้องเจอทั้งออนไลน์-ออฟไลน์

ไม่แพ้ก็ชนะ! ผ่าสมรภูมิค้าปลีกกรุงเทพฯ ต้องเจอทั้งออนไลน์-ออฟไลน์ ซีบีอาร์อี กรุ๊ป ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ได้ระบุถึงการแข่งขันในตลาด “พื้นที่ค้าปลีก” ของกรุงเทพมหานคร กำลังรุนแรงมากขึ้น ทั้งจากระหว่างร้านค้าที่มีหน้าร้านและร้านค้าออนไลน์จากการที่ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซเติบโตขึ้น และระหว่างร้านค้าที่มีหน้าร้านด้วยกันเอง เพราะยังมีผู้พัฒนาโครงการศูนย์การค้าใหม่ตลอดเวลา ธุรกิจ อี-คอมเมิร์ซกำลังเป็นสิ่งที่ท้าทายร้านค้าปลีกแบบดั้งเดิมทั่วทุกมุมโลกรวมถึงประเทศไทยในปัจจุบันอี-คอมเมิร์ซ มีส่วนแบ่งในยอดค้าปลีกโดยรวมในประเทศไทยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ซีบีอาร์อีคาดว่าแนวโน้มนี้จะเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว ในสหราชอาณาจักร 18% ของยอดค้าปลีกในปัจจุบันมาจากออนไลน์มากกว่าการซื้อจากร้านค้าแบบดั้งเดิม ...
Read More

“ดาต้า” กลยุทธ์เจาะลูกค้า ตัดสินธุรกิจ “แพ้-ชนะ”

“ดาต้า” กลยุทธ์เจาะลูกค้า ตัดสินธุรกิจ “แพ้-ชนะ” ในยุคดิจิทัล “คู่แข่ง” ธุรกิจมาจากทุกทิศทางและสนามการแข่งขันในโลกออนไลน์เปิดกว้าง สำหรับทุกราย ไม่ว่าจะเป็นเอสเอ็มอี แบรนด์เล็ก หรือโกลบอลแบรนด์ วันนี้ใครเข้าถึงผู้บริโภคได้เร็วกว่า แม่นยำกว่า จึงเป็น “ผู้ชนะ” และหากต้องอยู่ในฝั่ง “ผู้แพ้” อาจไม่มีที่ยืน ศิวัตร เชาวรียวงษ์ ...
Read More

Burger King ท้าชน Starbucks พ่วงบริการสมาชิกรับกาแฟรายเดือนกับแอปเบอร์เกอร์

Burger King ท้าชน Starbucks พ่วงบริการสมาชิกรับกาแฟรายเดือนกับแอปเบอร์เกอร์ Burger King เปิดตัวบริการใหม่ในแอปพลิเคชัน แต่แทนที่จะขายเบอร์เกอร์ Burger King หันมาเพิ่มบริการสมัครสมาชิกรับกาแฟรายเดือนจากร้านพันธมิตรในสหรัฐฯ ก้าวใหม่นี้ทำให้ Burger King ถูกมองว่าตั้งใจท้าชน Starbucks รวมถึงผู้เล่นในวงการกาแฟรายอื่นที่จะเป็นคู่แข่ง Burger King ...
Read More

“เถ้าแก่น้อย” ดึงไอดอลจีน F4 นั่งพรีเซนเตอร์ครั้งแรก ดันยอดตลาดจีนทำรายได้เท่าไทย

“เถ้าแก่น้อย” ดึงไอดอลจีน F4 นั่งพรีเซนเตอร์ครั้งแรก ดันยอดตลาดจีนทำรายได้เท่าไทย หลังใช้บริการไอดอล เกาหลี 2PM และ GOT7 มาเป็นพรีเซนเตอร์ สร้างแบรนด์ “เถ้าแก่น้อย”ไต่ระดับสู่ “ริจินัล แบรนด์”ของเอเชียมาแล้ว ปีนี้ ถึงคิว “F4” ไอดอลจากจีน ที่นับเป็นครั้งแรกกับตำแหน่งพรีเซนเตอร์เถ้าแก่น้อยกับภารกิจดันตลาดสาหร่ายจีนเติบโต ...
Read More

“อาวดี้” จุดพลุ EV สัญญาณมาเร็ว “แสนสิริ” ร่วมพันธมิตร “โก กรีน” เปลี่ยนรถผู้บริหาร หนุน “คาร์ แชริ่ง”

“อาวดี้” จุดพลุ EV สัญญาณมาเร็ว “แสนสิริ” ร่วมพันธมิตร “โก กรีน” เปลี่ยนรถผู้บริหาร หนุน “คาร์ แชริ่ง” วันนี้นโยบายภาครัฐที่ให้การสนับสนุน Electric Vehicle (EV) พร้อมแก้ไขปัญหามลภาวะผ่านอุตสาหกรรมยานยนต์ เริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นเรื่อยๆ ในฝั่งผู้บริโภคเห็น“ดีมานด์” จากตัวอย่างการใช้งานจริงในต่างประเทศ ...
Read More

aa

aa ที่มา: Positioning Magazine วันที่ March 14, 2019, 04:34 ...
Read More