Positioning Magazine

‘Sony’ ปรับเป้ากำไรหลังเห็นยอดจอง ‘PS5’ แถม ‘ดาบพิฆาตอสูร เดอะ มูฟวี่’ ยังทำเงินถล่มทลาย

‘Sony’ ปรับเป้ากำไรหลังเห็นยอดจอง ‘PS5’ แถม ‘ดาบพิฆาตอสูร เดอะ มูฟวี่’ ยังทำเงินถล่มทลาย แม้ว่าจะเจอกับพิษ COVID-19 เล่นงาน ส่งผลให้รายได้จากธุรกิจภาพยนตร์ของบริษัท Sony (โซนี่) ลดลงหนัก แต่ด้วยอานิสงค์จากอนิเมชั่น Kimetsu No Yaiba : ...
Read More

ประเมินตลาด “ไทยเที่ยวไทย” โค้งสุดท้ายปี 63 ยังหดตัว 37% ยอดใช้จ่ายต่อทริปลดลง

ประเมินตลาด “ไทยเที่ยวไทย” โค้งสุดท้ายปี 63 ยังหดตัว 37% ยอดใช้จ่ายต่อทริปลดลง ประเมินตลาด “ไทยเที่ยวไทย” ช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปีนี้ คาดเงินสะพัด 1.8 แสนล้าน หดตัว 37% จากช่วงเดียวกันปีก่อน ส่วนทั้งปี 2563 ...
Read More

NEW YAMAHA YZF-R15…RACING SPIRIT R-Series DNA ซูเปอร์สปอร์ตระดับโลก

NEW YAMAHA YZF-R15…RACING SPIRIT R-Series DNA ซูเปอร์สปอร์ตระดับโลก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ตอกย้ำความเป็นผู้นำรถสปอร์ตในเมืองไทยครั้งใหม่ พร้อมถ่ายทอดจิตวิญญาณแห่งความเป็นผู้นำ ส่งรถจักรยานยนต์สายพันธุ์สปอร์ต R-SERIES รุ่นใหม่ NEW YAMAHA R15…RACING SPIRIT ที่ได้รับการถ่ายทอด ...
Read More

‘Xiaomi’ ครองแชมป์สมาร์ทโฟนอินเดีย แม้จะมีข้อพิพาทกับ ‘จีน’ อยู่ก็ตาม

‘Xiaomi’ ครองแชมป์สมาร์ทโฟนอินเดีย แม้จะมีข้อพิพาทกับ ‘จีน’ อยู่ก็ตาม ผู้จำหน่ายในจีนรวมถึง Xiaomi และ BBK Electronics ผู้อยู่เบื้องหลังแบรนด์อย่าง Oppo, Vivo, One Plus และ Realme หรือพูดง่าย ๆ ก็คือ ...
Read More

“ฝรั่งเศส” ติดเชื้อ COVID-19 ทะลุ 1 ล้านรายประเทศที่ 7 ของโลก ออกเคอร์ฟิวคุมการระบาด

“ฝรั่งเศส” ติดเชื้อ COVID-19 ทะลุ 1 ล้านรายประเทศที่ 7 ของโลก ออกเคอร์ฟิวคุมการระบาด การระบาดรอบสองเริ่มเกิดขึ้นชัดเจนทั่วทวีปยุโรปเมื่อต้นเดือนตุลาคม และ “ฝรั่งเศส” กลายเป็นประเทศที่ 7 ของโลกที่มีผู้ติดเชื้อโรค COVID-19 สะสมทะลุ 1 ล้านราย ทำให้ประธานาธิบดีมาครงต้องสั่ง ...
Read More

ท่าจะแย่! รายได้ ‘หัวเว่ย’ ลดฮวบ หลังโดนสหรัฐฯคว่ำบาตร

ท่าจะแย่! รายได้ ‘หัวเว่ย’ ลดฮวบ หลังโดนสหรัฐฯคว่ำบาตร รายได้และกำไรของของ ‘หัวเว่ย’ (Huawei) ในไตรมาสที่ 3 ชะลอตัวลงอย่างรวดเร็ว เนื่องจากการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ทำให้ธุรกิจของหัวเว่ยหยุดชะงัก รายรับสำหรับไตรมาสกันยายนอยู่ที่ 2.173 แสนล้านหยวน (3.191 หมื่นล้านดอลลาร์) เพิ่มขึ้นเพียง 3.7% ...
Read More

มองธุรกิจ ‘Podcast’ น่าสนใจแค่ไหนหาก ‘แบรนด์’ ต้องลงทุน

มองธุรกิจ ‘Podcast’ น่าสนใจแค่ไหนหาก ‘แบรนด์’ ต้องลงทุน หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อ Podcast แต่ไม่รู้ว่าคืออะไร ซึ่ง Podcast ไม่ได้เป็นเพียงออดิโอคอนเทนต์ แต่เป็นมีเดียเอนเตอร์เทนเมนต์ที่เผยแพร่เสียงบนแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยมีลักษณะคล้าย ๆ รายการวิทยุ ที่จะมีผู้ดำเนินรายการออกมาเล่าเรื่อง พูดคุย แต่จะมีการแบ่งเรื่องราวออกเป็นตอน ๆ หรือแบ่งหัวเรื่องอย่างชัดเจน ...
Read More

องค์กรทั่วโลกทุ่มเงินพัฒนา AI กว่า 5 หมื่นล้านเหรียญ แต่ปัจจุบันมีเพียง 10% ที่ได้ผลจริง

องค์กรทั่วโลกทุ่มเงินพัฒนา AI กว่า 5 หมื่นล้านเหรียญ แต่ปัจจุบันมีเพียง 10% ที่ได้ผลจริง MIT ประเมินปี 2020 องค์กรต่างๆ ทั่วโลกลงทุนใน AI เกิน 5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ แต่ปัจจุบันมีเพียง 10% ขององค์กรที่สำรวจที่ตอบว่าตนได้ประโยชน์ทางการเงินแล้วจากการลงทุน ...
Read More

แมคดิลิเวอรี ส่งโปรคุ้มมากเวอร์ จัดด่วน 4 ชิ้น 99 บาท 10 วัน เท่านั้น!

แมคดิลิเวอรี ส่งโปรคุ้มมากเวอร์ จัดด่วน 4 ชิ้น 99 บาท 10 วัน เท่านั้น! แมคดิลิเวอรี ส่งโปรแฟลชดีลสุคคุ้มที่ทุกคนรอคอย อิ่มฟินกับ 4 เมนูแสนอร่อย ราคาพิเศษเพียง 99 บาท มิกซ์แอนด์แมทช์อิ่มจบครบคาวหวานเลือกได้กับ เบอร์เกอร์หมู, ...
Read More

แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกของไทย ที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อสีเขียว (Green Loan) จากไอเอฟซีภายใต้กลุ่มธนาคารโลก

แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกของไทย ที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อสีเขียว (Green Loan) จากไอเอฟซีภายใต้กลุ่มธนาคารโลก แอสเสท เวิรด์ คอร์ปอเรชั่น หรือ AWC ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทยที่มุ่งเน้นตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบครบวงจร คือบริษัทอสังหาริมทรัพย์รายแรกของไทยที่ได้รับอนุมัติสินเชื่อสีเขียว (Green Loan) จากบรรษัทเงินทุนระหว่างประเทศ หรือไอเอฟซี (IFC) ...
Read More