ThaiStockNews

OCEAN LIFE ไทยสมุทร จัดตั้ง “ตู้โอชิปันสุข” ส่งต่อความสุขให้คนไทยสู้ภัย COVID-19

Posted on

OCEAN LIFE ไทยสมุทร จัดตั้ง “ตู้โอชิปันสุข” ส่งต่อความสุขให้คนไทยสู้ภัย COVID-19 บมจ.ไทยสมุทรประกันชีวิต รักคือพลังของชีวิต โดยคุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ กรรมการผู้จัดการ พร้อมคณะผู้บริหาร นำทีมช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง จัดตั้ง “ตู้โอชิปันสุข” ร่วมแบ่งปันความรัก ส่งต่อความสุขให้กับคนไทยในยามวิกฤต ณ บริเวณหน้าสำนักงานใหญ่ อาคารโอเชี่ยนทาวเวอร์ 1 ถนนรัชดาภิเษก เพื่อเป็นสื่อกลางเชิญชวนพนักงาน และเพื่อน ๆ ภายในอาคารเดียวกันร่วมแบ่งปันให้กับชุมชนที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง และสำหรับประชาชนที่เดือดร้อนจากวิกฤต COVID-19 สามารถมาหยิบของบริจาคเพื่อใช้ดำเนินชีวิตต่อไปได้ OCEAN LIFE ไทยสมุทรขอให้ทุกท่านเข้มแข็งอดทน เราจะเดินเคียงข้างและช่วยให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน The post OCEAN LIFE ไทยสมุทร จัดตั้ง “ตู้โอชิปันสุข” ส่งต่อความสุขให้คนไทยสู้ภัย COVID-19 appeared first on มิติหุ้น | ชี้ชัดทุกการลงทุน. ที่มา: มิติหุ้น | ชี้ชัดทุกการลงทุน วันที่ May 25, 2020, 12:59

ThaiStockNews

SET รีบาวด์! ปิดเช้าบวก 9 จุด ลุ้นคลายล็อกดาวน์เฟส 3 ลุ้นบ่ายวิ่งต่อทะลุแนวต้าน 1,315 จุด

Posted on

SET รีบาวด์! ปิดเช้าบวก 9 จุด ลุ้นคลายล็อกดาวน์เฟส 3 ลุ้นบ่ายวิ่งต่อทะลุแนวต้าน 1,315 จุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดัชนีช่วงเช้าปิดที่ระดับ 1,313.40 จุด เพิ่มขึ้น 9.43 จุด หรือ 0.72% มูลค่าการซื้อขาย 2.72 หมื่นล้านบาท  10 หุ้นดันดัชนีเช้านี้ ด้าน นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยเช้านี้ปรับตัวขึ้นไปหลังจากที่ลงมาค่อนข้างแรงเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แต่การที่ดัชนีฯสามารถปิดตลาดเหนือระดับ 1,300 จุดได้ ทำให้ตลาดฯรีบาวด์ได้เช้านี้ เป็นไปในทิศทางเดียวกับตลาดหุ้นในภูมิภาคเอเชียที่เปิดทำการเช้านี้ส่วนใหญ่จะเคลื่อนไหวในแดนบวก แม้หลายตลาดปิดทำการในวันนี้ ทั้งนี้ ตลาดบ้านเราได้รับแรงหนุนจากการลุ้นคลายล็อกดาวน์ เฟส 3 แต่ก็ต้องระวังเนื่องจากสถานการณ์ระหว่างจีน และสหรัฐฯ มีความตึงเครียดมากขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลให้ upside ตลาดมีจำกัด และวันนี้หุ้นในกลุ่มนิคมอุตสาหกรรมก็ปรับตัวขึ้นได้ดี จากที่ Laggard และหากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีน ตึงเครียดก็มีโอกาสที่จะย้ายฐานการผลิตมาไทยได้เหมือนกัน โดยวันนี้หุ้นขนาดกลาง […]

ThaiStockNews

ธ.ก.ส.เตรียมสินเชื่อ-แผนฟื้นฟู หลังโควิด-19 จบ

Posted on

ธ.ก.ส.เตรียมสินเชื่อ-แผนฟื้นฟู หลังโควิด-19 จบ ธ.ก.ส.เผยผลดำเนินงาน 7 มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรจากโควิด-19 ผ่านระบบ ธ.ก.ส. ทั้งการขยายเวลาชำระหนี้ การพักชำระหนี้และการสนับสนุนเงินทุนให้กับเกษตรกร กลุ่มเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน SMEs เกษตร พร้อมเตรียมสินเชื่อและแผนฟื้นฟู ที่มา: Manager Online – stockmarket วันที่ May 25, 2020, 12:39

ThaiStockNews

“อุตตม”คลอดโครงการก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกัน

Posted on

“อุตตม”คลอดโครงการก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกัน “อุตตม”คลอดโครงการ”ก้าวต่อไปเราไม่ทิ้งกัน”โดยตั้งทีมเฉพาะกิจเพื่อติดตามช่วยเหลือผู้ที่ยังไม่รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 ที่มา The Krungthepturakij web site : bangkokbiznews – finance วันที่ May 25, 2020, 12:34

ThaiStockNews

LPN ราคาพุ่งแรง 14.85 % ชนซิลลิ่ง

Posted on

LPN ราคาพุ่งแรง 14.85 % ชนซิลลิ่ง มิติหุ้น-ความเคลื่อนไหวราคาหุ้น บมจ. แอล.พี.เอ็น. ดีเวลลอปเมนท์ (LPN)วิ่งขึ้นไปสูงสุดแตะ 5.80 บาท (+14.85 %) ราคาล่าสุด (11.45 น.) อยู่ที่ 5.70 บาท ด้วยมูลค่าการซื้อขาย492.52 ลบ. โดยนายโอภาส ศรีพยัคฆ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ เปิดเผยว่า ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 4/2563 เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 ของบริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ได้มีมติอนุมัติโครงการซื้อหุ้นคืนเพื่อบริหารทางการเงินวงเงินสูงสุดที่จะใช้ในการซื้อหุ้นคืน 500 ล้านบาท จำนวนหุ้นที่จะซื้อคืน 126,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 1 บาท จำนวนหุ้นที่จะซื้อคืนคิดเป็นร้อยละ8.54 ของหุ้นที่จำหน่ายได้แล้วทั้งหมดก าหนดระยะเวลาที่จะซื้อหุ้นคืนตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2563 ถึงวันที่ […]

ThaiStockNews

MJD โชว์แบ็กล็อก 3.3 พันลบ. เร่งปรับแผนเน้นขายออนไลน์-โครงการพร้อมโอน

Posted on

MJD โชว์แบ็กล็อก 3.3 พันลบ. เร่งปรับแผนเน้นขายออนไลน์-โครงการพร้อมโอน นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ MJD เปิดเผยว่า แผนการดำเนินงานในช่วงที่เหลือของปีนี้ บริษัทเน้นกลยุทธ์เพื่อเร่งการขายโครงการพร้อมอยู่และโอนกรรมสิทธิ์ในโครงการที่กำลังจะแล้วเสร็จภายในปี  ซึ่งปัจจุบันมียอดขายรอโอน (Backlog) กว่า 3,300 ล้านบาท โดยมีโครงการที่เป็นไฮไลท์ คือ โครงการเมทริส ลาดพร้าว สร้างเสร็จพร้อมโอนกรรมสิทธิ์ในไตรมาส 2 ซึ่งปัจจุบันโครงการสามารถปิดการขายไปได้แล้วกว่า 80% ขณะที่การประเมินสถานการณ์อสังหาริมทรัพย์ หลังช่วงสถานการณ์โควิด 19 เรียกได้ว่าเป็นแนวโน้มอสังหาริมทรัพย์ สู่การปรับฐานใหม่ ที่เรียกว่า New Normal อสังหาริมทรัพย์ในอนาคต  เช่น การออกแบบฟังก์ชั่นที่ต้องเปลี่ยนไปตามพฤติกรรมและลักษณะการทำงานลูกค้าที่เปลี่ยนไป หรือการออกแบบฟังก์ชั่นที่เอื้อต่อการนำเทคโนโลยีมาใช้ในบ้านให้มากขึ้น รวมไปถึงทำเลที่จะมาตอบโจทย์คนที่ต้องการซื้อที่อยู่อาศัยจริง และกลยุทธ์ที่สำคัญหลังจากนี้คือ การให้ความสำคัญและดูแลเอาใจใส่ในการใช้ชีวิตของลูกค้าทุกขั้นตอน เพื่อส่งมอบบริการให้กับลูกค้าแบบครบวงจรและต่อเนื่องให้มากยิ่งขึ้น พร้อมกันนี้บริษัทได้ปรับกลยุทธ์การทำการตลาดและการขาย ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยเน้นการขายในช่องทางออนไลน์มากขึ้น และได้มีการจัดแคมเปญกระตุ้นยอดขายโครงการพร้อมอยู่  อย่างไรก็ตาม มุมมองการทำการตลาดหลังจากสถานการณ์โควิด -19 และการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ […]

ThaiStockNews

NINE พุ่งชนซิลลิ่ง หลังแจงบิ๊กล็อตไม่กระทบธุรกิจ

Posted on

NINE พุ่งชนซิลลิ่ง หลังแจงบิ๊กล็อตไม่กระทบธุรกิจ ราคาหุ้น “เนชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็ดดูเทนเมนท์” เช้านี้พุ่งแรง 14.44% มาอยู่ที่ระดับ 2.06 บาท มูลค่าการซื้อขาย 0.15 ล้านบาท หลังยันบิ๊กล็อต 59.96 ล้านหุ้นไม่กระทบธุรกิจ – นโยบายบริหารงาน ที่มา The Krungthepturakij web site : bangkokbiznews – finance วันที่ May 25, 2020, 11:34

IAA Consensus

AUCT

Posted on

AUCT TargetPrice =7.5 | EPS = 0.46 | Recommendation = Buy ที่มา: SETTRADE.COM – IAA Consensus – Update วันที่ May 25, 2020, 11:19

ThaiStockNews

ECL พุ่งแรง 12.36 % ที่ 1 บาท

Posted on

ECL พุ่งแรง 12.36 % ที่ 1 บาท มิติหุ้น-ECL พุ่งแรง 12.36 % ที่ 1 บาท สูงสุดที่ 1.01 บาท ราคาต่ำสุดที่ 0.92 ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 31.39 ลบ. The post ECL พุ่งแรง 12.36 % ที่ 1 บาท appeared first on มิติหุ้น | ชี้ชัดทุกการลงทุน. ที่มา: มิติหุ้น | ชี้ชัดทุกการลงทุน วันที่ May 25, 2020, 10:59

ThaiStockNews

SABINA วาง 8 มาตรการรับมือ “โควิด-19” ทุกช็อป เน้นปลอดภัย-เพิ่มความมั่นใจลูกค้า

Posted on

SABINA วาง 8 มาตรการรับมือ “โควิด-19” ทุกช็อป เน้นปลอดภัย-เพิ่มความมั่นใจลูกค้า นางสาวพิชชา ธนาลงกรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการตลาด บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) หรือ SABINA ผู้ผลิตและจำหน่ายชุดชั้นในแบรนด์ “ซาบีน่า” เปิดเผยว่า หลังจากมีการผ่อนคลายมาตรการล็อค ดาวน์ ระยะที่ 2 โดยอนุญาตให้ห้างสรรพสินค้าสามารถเปิดให้บริการได้ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ทำให้เคาน์เตอร์ชุดชั้นในซาบีน่าและซาบีน่า ช็อป สามารถกลับมาให้บริการกับลูกค้าได้อีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตลอดหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่าภาพรวมการให้บริการเป็นที่น่าพอใจ โดยลูกค้าพึงพอใจและมั่นใจกับการบริการรูปแบบใหม่ภายใต้วิถี “นิว นอร์มอล” (New Normal) ที่ซาบีน่านำเสนอ “ช่วงปิดห้าง เราประสบความสำเร็จเกินคาดจากแคมเปญ Sabina Stay Home Still Doomm  ตัวห่างแต่อกชิด  ที่กลายเป็น Talk of The Town  ในโลกออนไลน์ แต่วันนี้ซาบีน่ากลับมาอีกครั้ง แบบการ์ดไม่ตก หลังการคลายล็อค ดาวน์ […]