ThaiStockNews

ในหลวงโปรดเกล้าฯ อัญเชิญพระบรมราโชวาท ร.9 ‘ส่งเสริมคนดีปกครองบ้านเมือง’

Posted on

ในหลวงโปรดเกล้าฯ อัญเชิญพระบรมราโชวาท ร.9 ‘ส่งเสริมคนดีปกครองบ้านเมือง’ สำนักพระราชวังมีประกาศวันนี้ (23 มี.ค.62) ระบุว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ เลขาธิการพระราชวังอัญเชิญพระบรมราโชวาทพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ได้พระราชทานในพิธีเปิดงานชุมนุมลูกเสือแห่งชาติ ค่ายลูกเสือวชิราวุธ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 2512 ความตอนหนึ่งว่า “ขอให้ทราบถึงสิ่งสำคัญในการปกครองไว้ว่า ในบ้านเมืองนั้น มีทั้งคนดี และคนไม่ดี ไม่มีใครที่จะทำให้ทุกคนเป็นคนดีได้ทั้งหมด การทำให้บ้านเมืองมีความปกติสุขเรียบร้อย จึงมิใช่การทำให้ทุกคนเป็นคนดี หากแต่อยู่ที่การส่งเสริมคนดี ให้คนดีปกครองบ้านเมือง และควบคุมคนไม่ดี ไม่ให้มีอำนาจ ไม่ให้ก่อความเดือดร้อนวุ่นวายได้” ทั้งนี้ทรงมีพระราชประสงค์ให้ประชาชนในชาติ ตลอดจนข้าราชการทุกหมู่เหล่า ทั้งช้าราชการพลเรือน ทหาร และตำรวจ ซึ่งมีหน้าที่ดูแลความมั่นคงของประเทศชาติและบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับประชาชนได้ทบทวนและตระหนักถึงพระบรมราโชวาทที่ได้พระราชทานไว้ ด้วยทรงมีความห่วงใยในความมั่นคงของประเทศชาติ ความรู้สึกและความสุขของประชาชน จึงได้พระราชทานเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และเป็นการเตือนสติให้น้อมนำมาเป็นแนวทางในการปฏิบัติหน้าที่ เพื่อความสมัครสมานสามัคคี ความมั่นคงของชาติบ้านเมืองและความสุขของประชาชน เป็นการรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอุดลยเดช บรมนาถบิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ทรงรักและทรงห่วงใยในชาติบ้านเมืองและประชาชนมาโดยตลอด The post ในหลวงโปรดเกล้าฯ อัญเชิญพระบรมราโชวาท ร.9 ‘ส่งเสริมคนดีปกครองบ้านเมือง’ appeared first on ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์. ที่มา: ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์ วันที่ […]

ThaiStockNews

กกต.เรียกศรีสุวรรณสอบกรณีร้อง “ปิยบุตร” กล่าวหาคนอีสานว่าเป็นคนตลก!

Posted on

กกต.เรียกศรีสุวรรณสอบกรณีร้อง “ปิยบุตร” กล่าวหาคนอีสานว่าเป็นคนตลก! นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ได้มีหนังสือเชิญไปให้ถ้อยคำ ในวันพุธที่ 27 มี.ค.62 นี้เวลา 10.00 น. กรณี Facebook ชื่อ “Piyabutr Saengkanokkul – ปิยบุตร แสงกนกกุล ระบุข้อความในลักษณะเป็นการใส่ร้ายด้วยข้อความอันเป็นเท็จว่า “รัฐจากส่วนกลางจับมือกับสื่อมวลชนบางกลุ่มผลิตสื่อเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้คนอีสานเป็นคนตลก ไม่มีความรู้…” หลังจากไปปราศรัยที่จ.สกลนคร เมื่อวันที่ 16 ก.พ.62 ที่ผ่านมา การกระทำดังกล่าวอันอาจเข้าข่ายเป็นความผิดตาม พรป.ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 2561 มาตรา 73(5) ที่ห้ามมิให้ผู้สมัครหรือผู้ใดกระทําการอย่างหนึ่งอย่างใดเพื่อจูงใจให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ลงคะแนนให้แก่ตนเองหรือผู้สมัครอื่น  ให้งดเว้นการลงคะแนนให้แก่ผู้สมัคร  หรือการชักชวนให้ไปลงคะแนน ไม่เลือกผู้ใดเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร  ด้วยวิธีการใส่ร้ายด้วยความเท็จ ซึ่งอาจมีโทษตาม ม.159 ต้องระวางโทษจําคุกตั้งแต่ 1-10 ปี หรือปรับตั้งแต่สองหมื่นบาทถึงสองแสนบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ และให้ศาลสั่งเพิกถอนสิทธิเลือกตั้งของผู้นั้นมีกําหนด 20 ปี ซึ่งกรณีดังกล่าว กกต.ได้มีคำสั่งที่ […]

ThaiStockNews

Can an Election Make or Break Nations?

Posted on

Can an Election Make or Break Nations? The election trial so far has been something beyond a political drama. The motif of the bitter rivalry between the old and new, the conservative status quo and the next generation antithesis, is given a twist with a princess who denounced her title to enter matrimony being nominated […]

Positioning Magazine

เทรนด์พรีเมียมลุค-สิ่งแวดล้อม หนุนแพ็กเกจจิ้งขวดแก้วคืนชีพ “บีเจซีกลาส” ยึดผู้นำอาเซียน

Posted on

เทรนด์พรีเมียมลุค-สิ่งแวดล้อม หนุนแพ็กเกจจิ้งขวดแก้วคืนชีพ “บีเจซีกลาส” ยึดผู้นำอาเซียน แนวโน้มธุรกิจเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและรับผิดชอบต่อสังคม ถือเป็นกระแสที่แรงขึ้นทั่วโลก มาจากการที่ผู้บริโภคตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อม ทั้งอุณหภูมิที่ผิดปกติ ปัญหาโลกร้อนและฝุ่นพิษ  หากโฟกัสใน “ธุรกิจบรรจุภัณฑ์” วันนี้บอกว่า “ข่าวร้าย” ของแพ็คเกจจิ้งพลาสติกเริ่มมีมากขึ้น ขณะที่เทรนด์  “ขวดแก้ว”เริ่มกลับมาเช่นกัน อัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เบอร์ลี่ ยุคเกอร์ จำกัด (มหาชน) หรือบีเจซี กล่าวว่าเทรนด์ธุรกิจบรรจุภัณฑ์จากฝั่งยุโรปและสหรัฐฯ ได้กลับมาให้ความสำคัญกับการพัฒนาโปรดักต์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น เพื่อลดปริมาณขยะพลาสติกและใช้ประโยชน์จากแพ็คเกจจิ้งรีไซเคิลอย่างคุ้มค่า อัศวิน เตชะเจริญวิกุล เราเริ่มเห็นการกลับมาเกิดใหม่ของบรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว (Rebirth) ในหลายประเทศที่พัฒนาแล้วทั้งยุโรป สหรัฐฯ  ที่ลดสัดส่วนแพ็คเกจจิ้งพลาสติกลง การดำเนินธุรกิจบรรจุภัณฑ์กลุ่ม “บีเจซีกลาส”  ที่เริ่มต้นเมื่อ 66 ปีก่อน ภายใต้การร่วมทุนของ บีเจซี และโอเว่น อิลลินอยล์ หรือ OI สหรัฐฯ ยักษ์ใหญ่ธุรกิจบรรจุภัณฑ์ระดับโลก ตั้งแต่ก่อตั้งโรงงานขวดแก้วอัตโนมัติแห่งแรกในประเทศไทยที่ราษฎร์บูรณะ ได้วางยุทธศาสตร์มาที่บรรจุภัณฑ์ขวดแก้วตั้งแต่ต้นถึงปัจจุบัน ในกระบวนการผลิตบรรจุภัณฑ์ขวดแก้ว สามารถนำกลับขวดแก้วมา “รียูส”  และนำเศษแก้วมา “รีไซเคิล” […]

ThaiStockNews

กยศ.ตามหนี้เพิ่มยอดพุ่ง3หมื่นล้าน

Posted on

กยศ.ตามหนี้เพิ่มยอดพุ่ง3หมื่นล้าน กยศ.เผยผลการหักเงินเดือนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ เอกชนรายใหญ่ ทำทวงหนี้เพิ่มขึ้น ที่มา: Posttoday.com : การเงิน วันที่ March 23, 2019, 10:40

ThaiStockNews

ดันไทยฮับการเงินอาเซียน คลังชงเปิดเสรีด้านการลงทุน

Posted on

ดันไทยฮับการเงินอาเซียน คลังชงเปิดเสรีด้านการลงทุน ประชุมคลังอาเซียน ไทยชูการพัฒนาความเชื่อมโยงระบบการชำระเงินและบริการ พร้อมเสรีการลงทุนหนุนประเทศอาเซียนถือหุ้น 100% ที่มา: Posttoday.com : การเงิน วันที่ March 23, 2019, 09:49

ThaiStockNews

เก็บหุ้นเด่นรับอานิสงส์มอเตอร์โชว์!

Posted on

เก็บหุ้นเด่นรับอานิสงส์มอเตอร์โชว์! เส้นทางนักลงทุน ดัชนีความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2562 อยู่ที่ระดับ 95.6 ปรับตัวเพิ่มขึ้นจาก 93.8 ในเดือนมกราคม 2562 โดยเป็นการปรับเพิ่มขึ้นในองค์ประกอบยอดคำสั่งซื้อโดยรวม ยอดขายโดยรวม ปริมาณการผลิต ต้นทุนประกอบการ และผลประกอบการ โดยความเชื่อมั่นภาคอุตสาหกรรมในเดือนกุมภาพันธ์ ปรับตัวเพิ่มขึ้นจากเดือนก่อนหน้าจากอุปสงค์ในประเทศเป็นสำคัญ สะท้อนจากความเชื่อมั่นของอุตสาหกรรมที่ผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศ ในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหาร อุตสาหกรรมก่อสร้าง อุตสาหกรรมยานยนต์ โดยได้รับแรงหนุนจากการลงทุนในโครงการขนาดใหญ่ของภาครัฐรวมทั้งกิจกรรมการหาเสียงเลือกตั้ง ซึ่งส่งผลดีต่อการใช้จ่ายภายในประเทศ โดยเฉพาะยานยนต์ สิ่งพิมพ์ อาหาร เป็นต้น ผลลัพธ์เห็นได้ชัดว่ายอดการผลิตรถยนต์เดือนกุมภาพันธ์ 2562 มีทั้งสิ้น 183,071 คัน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 2.71% ส่งผลให้จำนวนรถยนต์ที่ผลิตได้ในช่วง 2 เดือนแรกปี 2562 (ม.ค.62-ก.พ.62) มีทั้งสิ้น 362,666 คัน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 5.29%  และยังมั่นใจว่าการผลิตรถยนต์ทั้งปี 2562 จะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ในระดับ 2.15 ล้านคัน แยกเป็นเพื่อส่งออกเดือนกุมภาพันธ์ 2562 อยู่ที่ 98,743 คัน เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนคิดเป็น […]

ThaiStockNews

19 เอกชนชิงสัมปทาน ‘ด่านมอเตอร์เวย์’ ชิงเค้กก้อนใหญ่6.1หมื่นล้าน

Posted on

19 เอกชนชิงสัมปทาน ‘ด่านมอเตอร์เวย์’ ชิงเค้กก้อนใหญ่6.1หมื่นล้าน เอกชน 19 รายชิงเค้ก 6.1 หมื่นล้าน แห่ซื้อซองบริหารจัดเก็บค่าผ่านทาง มอเตอร์เวย์ สายบางปะอิน – นครราชสีมา และสายบางใหญ่ – กาญจนบุรี ทล.คาด ธ.ค.62 เช็นต์สัญญาได้ ที่มา The Krungthepturakij web site : bangkokbiznews – finance วันที่ March 22, 2019, 22:44

ThaiStockNews

Broker ranking 22 Mar 2019

Posted on

Broker ranking 22 Mar 2019 อันดับการซื้อขายหลักทรัพย์ของบริษัทหลักทรัพย์ประจำวันที่ 22 มี.ค.2562 ที่มา: Manager Online – stockmarket วันที่ March 22, 2019, 21:38