All Content


‘แชร์ลูกโซ่’ 2020 เป็นอย่างไร? เปิด 6 จุด จับสังเกตก่อนตกเป็นเหยื่อ

‘แชร์ลูกโซ่’ 2020 เป็นอย่างไร? เปิด 6 จุด จับสังเกตก่อนตกเป็นเหยื่อ ทำความเข้าใจลักษณะของ “แชร์ลูกโซ่” หลอกลวงลงทุน ออมเงินดอกเบี้ยสูงช่วง “โควิด-19” พร้อม 6 จุด จับสังเกตที่ช่วยให้พิจารณาจับพิรุธกลโกงเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น ที่มา The Krungthepturakij web ...
อ่านต่อ

“สันติ” เล็งคลอดแผนเยียวยาเกษตรกรใบยาสูบมิ.ย.นี้

“สันติ” เล็งคลอดแผนเยียวยาเกษตรกรใบยาสูบมิ.ย.นี้ “สันติ”เล็งคลอดแผนเยียวยาเกษตรกรใบยาสูบ มิ.ย.นี้ ก่อนภาษีบุหรี่ใหม่มีผล ต.ค. เดินหน้าศึกษาพืชทดแทน ที่มา The Krungthepturakij web site : bangkokbiznews – finance วันที่ May 31, 2020, ...
อ่านต่อ

SCGPเตรียมเสนอขายหุ้นIPO

SCGPเตรียมเสนอขายหุ้นIPO SCGP ได้รับอนุมัติจาก ก.ล.ต. เตรียมเสนอขายหุ้น IPO ก่อนเข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ ที่มา: Posttoday.com : การเงิน-หุ้น วันที่ May 31, 2020, 14:44 ...
อ่านต่อ
/ Post Today, ThaiStockNews

ไทยประกันชีวิตเปิดให้บริการทุกสาขา

ไทยประกันชีวิตเปิดให้บริการทุกสาขา ไทยประกันชีวิตเปิดให้บริการทุกสาขา-ศูนย์ CSC ตั้งแต่ 1 มิ.ย. 63 เป็นต้นไป ชี้ยังคงแนวทางป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ที่มา: Posttoday.com : การเงิน-หุ้น วันที่ May 31, 2020, 13:44 ...
อ่านต่อ
/ Post Today, ThaiStockNews

ไทยติดโควิดเพิ่ม 4 คน ไร้เสียชีวิต สะสมแตะ 3,081 ราย

ไทยติดโควิดเพิ่ม 4 คน ไร้เสียชีวิต สะสมแตะ 3,081 ราย พญ.พรรณประภา ยงค์ตระกูล ผู้ช่วยโฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แถลงถึงสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทย ณ กระทรวงสาธารณสุข ว่า ล่าสุด สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ...
อ่านต่อ
/ Kaohoon, ThaiStockNews

ธปท. แจง กองทุน BSF ไม่ได้อุ้มคนรวย

ธปท. แจง กองทุน BSF ไม่ได้อุ้มคนรวย ธปท. แจง กองทุน BSF มุ่งคุ้มครองผู้ออมและดูแลเสถียรภาพระบบการเงิน หลังเดือน มี.ค. แห่ถอนหุ้นกู้เอกชน 3 แสนล้านบาท ที่มา: Posttoday.com : การเงิน-หุ้น วันที่ ...
อ่านต่อ
/ Post Today, ThaiStockNews

​ธปท. แจง กองทุน BSF ไม่ได้อุ้มคนรวย มุ่งดูแลผู้ออม-เสถียรภาพระบบการเงิน

​ธปท. แจง กองทุน BSF ไม่ได้อุ้มคนรวย มุ่งดูแลผู้ออม-เสถียรภาพระบบการเงิน ธปท.ออกโรงแจง ผ่านสภา ชี้กองทุน BSF มีวัตถุประสงค์รักษาเสถียรภาพระบบการเงิน หลังตลาดตราสารหนี้เกิดปัญหาขาดสภาพคล่อง ไม่ได้มีวัตถุประสงค์อุ้มคนรวย ที่มา The Krungthepturakij web site : bangkokbiznews ...
อ่านต่อ

คลังแจงสภากู้1ล้านไม่กระทบวินัยการคลัง

คลังแจงสภากู้1ล้านไม่กระทบวินัยการคลัง คลังแจงสภา บริษัทกู้เงินซอฟท์โลนไปซื้อพันธบัตรออมทรัพย์ไม่ได้ ที่มา: Posttoday.com : การเงิน-หุ้น วันที่ May 31, 2020, 10:44 ...
อ่านต่อ
/ Post Today, ThaiStockNews

แอสเสท เวิรด์ชู 3 กลยุทธ์ เสริมศักยภาพให้ธุรกิจในเครือหลังโควิด-19

แอสเสท เวิรด์ชู 3 กลยุทธ์ เสริมศักยภาพให้ธุรกิจในเครือหลังโควิด-19 แอสเสท เวิรด์เสริมศักยภาพให้ธุรกิจในเครือหลังโควิด-19 ด้วย 3 กลยุทธ์ BETTER PEOPLE, BETTER LIFESTYLE, BETTER ECONOMY เดินหน้าเปิดให้บริการธุรกิจในเครือพร้อมเดินหน้าพัฒนาธุรกิจตามแผน จัดโปรพิเศษ 3 โรงแรมหรูราคา ...
อ่านต่อ

โอกาสทองกับกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน

โอกาสทองกับกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน เส้นทางนักลงทุน การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อเศรษฐกิจทั่วโลก พร้อมกับก่อให้เกิดความไม่แน่นอนต่อผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนทุกกลุ่ม และหนีไม่พ้นการร่วงลงอย่างหนักของดัชนีตลาดหุ้นในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมานั่นเอง เหตุการณ์ร่วงลงของราคาหุ้นที่เกิดจากการเทขายอย่างตื่นตระหนก ก็ได้ส่งผลไปยังราคาหุ้นของกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน (IFUND) ให้ปรับตัวลงอย่างหนักด้วยเช่นกัน ทั้งที่ผลประกอบการไม่น่าจะได้รับผลกระทบเหมือนกับหุ้นกลุ่มอื่น ๆ ผลดังกล่าวจึงมองว่าเป็นโอกาสทองสำหรับนักลงทุนที่กำลังมองหาการลงทุนที่ให้ผลตอบแทนที่ดีและมีความมั่นคงระยะยาว “ในทุกวิกฤติย่อมมีโอกาสซ่อนอยู่เสมอ” กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน (IFUND) มีที่มาของรายได้และความเป็นเจ้าของสินทรัพย์ที่แตกต่างกัน โดย ...
อ่านต่อ
/ Kaohoon, ThaiStockNews

กำไรของ ‘บริษัทจดทะเบียน’ ยังน่ากังวล

กำไรของ ‘บริษัทจดทะเบียน’ ยังน่ากังวล จากตัวเลข GDP ของไทยในช่วงไตรมาสหนึ่งที่ต้องเผชิญกับวิกฤติโควิด-19 อย่างหนักหน่วง ทำให้ตัวเลขติดลบเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี กลุ่มธุรกิจต่างๆ โดยเฉพาะบริษัทที่จดทะเบียนในหลายคลัสเตอร์ต้องประสบปัญหาการขาดทุน ซึ่งในภาวะแบบนี้นักลงทุนควรจะทำอย่างไร? ที่มา The Krungthepturakij web site : bangkokbiznews ...
อ่านต่อ

ธปท. ชี้แจงสภาฯ ย้ำความชัดเจนของกลไกมาตรการด้านการเงินเพื่อช่วยเหลือ SMEs

ธปท. ชี้แจงสภาฯ ย้ำความชัดเจนของกลไกมาตรการด้านการเงินเพื่อช่วยเหลือ SMEs ธปท. ชี้แจงสภาฯ ย้ำความชัดเจนของกลไกมาตรการด้านการเงินเพื่อช่วยเหลือ SMEs บอกใครมีข้อมูลแบงก์ปล่อยดอกเบี้ยเกินแจ้งแบงก์ชาติได้ทันที ที่มา: Posttoday.com : การเงิน-หุ้น วันที่ May 30, 2020, 21:44 ...
อ่านต่อ
/ Post Today, ThaiStockNews

“มาดามเดียร์” หนุนรัฐทุ่มงบช่วย SMEs กู้ศก.-ห่วงเงื่อนไขซอฟต์โลน ทำแบงก์หวั่นเจอ NPL

“มาดามเดียร์” หนุนรัฐทุ่มงบช่วย SMEs กู้ศก.-ห่วงเงื่อนไขซอฟต์โลน ทำแบงก์หวั่นเจอ NPL น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ขึ้นกล่าวอภิปรายในที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันนี้ (30 พ.ค.63)​ ถึงพ.ร.ก.กู้เงิน 3 ฉบับ โดยระบุว่า ธุรกิจ SME ...
อ่านต่อ
/ Kaohoon, ThaiStockNews

บอร์ด THAI พร้อมใจไม่รับค่าตอบแทน หวังช่วยเหลือองค์กร เริ่ม มิ.ย.63

บอร์ด THAI พร้อมใจไม่รับค่าตอบแทน หวังช่วยเหลือองค์กร เริ่ม มิ.ย.63 บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) หรือ THAI เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 29 พ.ค.63 ได้จัดให้มีการประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งพิเศษ โดยมี พลอากาศเอกชัยพฤกษ์ ...
อ่านต่อ
/ Kaohoon, ThaiStockNews

ต้อนรับคลายล็อกเฟส 3 … AIS ยกขบวนสิทธิพิเศษส่วนลดครบทุกไลฟ์สไตล์ ทั่วไทย พร้อมนำทัพหุ่นยนต์ 5G กระจายความห่วงใย ดูแลคนไทย การ์ดไม่ตก

ต้อนรับคลายล็อกเฟส 3 … AIS ยกขบวนสิทธิพิเศษส่วนลดครบทุกไลฟ์สไตล์ ทั่วไทย พร้อมนำทัพหุ่นยนต์ 5G กระจายความห่วงใย ดูแลคนไทย การ์ดไม่ตก จากความร่วมแรงร่วมใจของทุกภาคส่วน ส่งผลให้สถานการณ์ในการควบคุมและเฝ้าระวังเชื้อไวรัส COVID-19 ในประเทศไทยนำไปสู่การผ่อนคลายมาตรการระยะที่ 3 ในวันที่ 1 มิ.ย. 63 ...
อ่านต่อ

ธปท. ขู่ ลงโทษแบงก์-ริบ ‘ซอฟท์โลน” หากพบ เอื้อนำสินเชื่อ ไปปล่อยต่อ กินส่วนต่างดอกเบี้ย!

ธปท. ขู่ ลงโทษแบงก์-ริบ ‘ซอฟท์โลน” หากพบ เอื้อนำสินเชื่อ ไปปล่อยต่อ กินส่วนต่างดอกเบี้ย! ผู้ว่าธปท. ขึ้นชี้แจง ต่อสภาฯ กรณีซอฟท์โลน 5 แสนล้าน ชี้กรณีมีการแสดงความกังวล ว่าอาจมีผู้กุ้รายได้ ได้ซอฟท์โลนนำไปล่อยต่อกินหัวคิวเอสเอ็มอี รีบแจ้งธปท.ทันที พร้อมดำเนินการลงโทษแบงก์ ริบคืนซอฟท์โลน ...
อ่านต่อ

BIZ ลุ้นประมูลโปรเจคใหม่ กว่า 700 ล้านบาท หนุนปี 63 โตตามแผน

BIZ ลุ้นประมูลโปรเจคใหม่ กว่า 700 ล้านบาท หนุนปี 63 โตตามแผน BIZ ส่งสัญญาณ แนวโน้มผลงานครึ่งปีหลังโตแกร่ง รอลุ้นประมูลหลายโปรเจคมูลค่ารวมกว่า 700 ล้านบาท เสริม Backlog 1.5 พันล้านบาท ดันสิ้นปี 63 ...
อ่านต่อ
/ Post Today, ThaiStockNews

รัฐวิสาหกิจเบิกจ่ายงบลงทุนได้ตามเป้าหมาย

รัฐวิสาหกิจเบิกจ่ายงบลงทุนได้ตามเป้าหมาย รัฐวิสาหกิจเบิกจ่ายงบลงทุนได้ตามเป้าหมายแม้ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่มา: Posttoday.com : การเงิน-หุ้น วันที่ May 30, 2020, 14:44 ...
อ่านต่อ
/ Post Today, ThaiStockNews

ธ.ก.ส. คาดราคาข้าวเปลือกเหนียวเมล็ดยาวเพิ่มขึ้น 0.68- 1.15% ในเดือน มิ.ย.

ธ.ก.ส. คาดราคาข้าวเปลือกเหนียวเมล็ดยาวเพิ่มขึ้น 0.68- 1.15% ในเดือน มิ.ย. ธ.ก.ส. คาดราคาข้าวเปลือกเหนียว น้ำตาลทรายดิบ ยางพาราแผ่นดิบ ปาล์มน้ำมัน สุกร กุ้งขาวแวนนาไม เดือน มิ.ย. 63 มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นจากสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่มา: Manager Online ...
อ่านต่อ

เตือน! ประชาชนอย่าหลงเชื่อ ตรวจสอบสิทธิรับ ‘เงินเยียวยา’ ผ่าน e-Social Welfare

เตือน! ประชาชนอย่าหลงเชื่อ ตรวจสอบสิทธิรับ ‘เงินเยียวยา’ ผ่าน e-Social Welfare กรมบัญชีกลาง เตือน ประชาชนอย่าหลงเชื่อ ตรวจสอบสิทธิรับเงินเยียวยา ผ่านระบบ e-Social Welfare ไม่เป็นความจริง ที่มา The Krungthepturakij web site ...
อ่านต่อ
Loading...