ThaiStockNews

5 อันดับข่าวเด่นมิติหุ้นภาคบ่าย

  •   
  •   
  •  
  •  

5 อันดับข่าวเด่นมิติหุ้นภาคบ่าย

อันดับที่ 1 AIT ตั้งเป้ารายได้โตไม่ต่ำกว่า 5 พันลบ. ตุนงานกว่า 6.8 พันลบ.-เล็งชิงงานใหม่มูลค่า 1.32 หมื่นลบ.

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า บมจ.แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี หรือ AIT โดยนายศิริพงษ์ อุ่นทรพันธุ์ ประธานคณะกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ เปิดเผยว่า บริษัทตั้งเป้ารายได้ปี 62 เติบโตไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท หรือมากกว่า 18% จากปีก่อนที่ทำได้ 4,237.63 ล้านบาท เนื่องจากล่าสุดบริษัทได้รับงานใหม่เป็นโครงการจ้างงานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารอาคารรัฐสภาแห่งใหม่มูลค่ารวมกว่า 3,351 ล้านบาท และงานอื่นๆ ทำให้ปัจจุบันบริษัทมีงานในมือกว่า (Backlog) เพิ่มขึ้นอยู่ที่ประมาณ 6,800 ล้านบาท ขณะเดียวกันบริษัทคาดว่าอัตรากำไรสุทธิในปีนี้จะเติบโตดีกว่าปีก่อนที่ทำได้ 5.59% เนื่องจากบริษัทสามารถควบคุมต้นทุนได้ดี ประกอบกับ บริษัทมุงเน้นงานที่มีมาร์จิ้นสูง รวมถึงปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างเตรียมเข้าประมูลงานใหม่มูลค่ารวมกว่า 13,200 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานวางระบบส่วนงานภาครัฐมูลค่าตั้งแต่หลัก 100-1,000 ล้านบาท ทั้งนี้บริษัทคาดหวังได้งานดังกล่าวไม่ต่ำกว่า 30-40%

อันดับที่ 2 DDD ตั้งเป้ารายได้ปีนี้ฟื้นตัว คาดโต 15% แตะ 1,450 ลบ. รุกตลาดทั้งในและตปท.

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า บมจ. ดู เดย์ดรีม หรือ DDD เจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสเนลไวท์ โดยนายสราวุฒิ พรพัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยว่า บริษัทตั้งเป้าปี 2562 รายได้ฟื้นตัว เติบโต 15% คาดรายได้แตะ 1,450 ล้านบาท จากการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้แบรนด์เดิม พร้อมเปิดตัวแบรนด์สินค้าใหม่ ได้แก่ แบรนด์ SoS (เอะสึ โอ เอะสึ) ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า โดยมาพร้อมกับ เซรั่มไฮยาลูรอน ที่มีความเข้มข้น 3 โมเลกุล เพื่อสร้างความชุ่มชื้นล้ำลึกถึงชั้นในสุด ขณะเดียวกัน บริษัทยังวางแผนขยายช่องทางการจัดจำหน่าย โดยเฉพาะช่องทางการขายแบบดั้งเดิม (Traditional Trade) ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ คาดว่าจะสามารถเพิ่มจุดจำหน่ายสินค้าได้มากขึ้น หลังจากปรับกลยุทธ์ และการสื่อสารให้เข้าถึงร้านค้าและ

อันดับที่ 3 PRINC จัดงบ 8.8 พันลบ. เดินหน้าเทกฯโรงพยาบาลเสริมพอร์ต พร้อมตัดขายอสังหาฯ บางส่วน หวังพลิกกำไรจัดจ้านปี63

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า บมจ. พริ้นซิเพิล แคปิตอล หรือ PRINC โดย นายสาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการบริหาร เผยว่า บริษัทคาดปีนี้จะขาดทุนลดลง จากปีก่อนที่ขาดทุน 173 ล้านบาท เนื่องด้วยธุรกิจโรงพยาบาลที่มีอยู่ในพอร์ตได้เริ่มสร้างกำไร โดนขณะนี้มีอยู่ 7 แห่งที่พลิกมีกำไรแล้ว แต่ยังมีอีก 1 แห่ง ที่ยังมีผลขาดทุน ทั้งนี้ โรงพยาบาลที่มีอยู่ เป็นการเข้าซื้อกิจการ จึงทำให้ยังมีค่าเสื่อมต่อปีจำนวนมาก ซึ่งบริษัทฯ ยังคงพยายามลดต้นทุนทุกภาคส่วนให้ผลการดำเนินงานเข้าสู่จุดสมดุล ขณะที่ธุรกิจอสังหาฯ ให้เช่าในปัจจุบัน มีอยู่ 3 โครงการ และที่ดิน 1 แปลง ซึ่งทางบริษัทมีความต้องการขายสินทรัพย์ประเภทอสังหาฯ ทั้งหมด เพื่อนำมาลงทุนในธุรกิจการแพทย์ หรือในกรณีโครงการใดให้ผลตอบแทนสูงและมีเสถียรภาพทางการเงินระดับสูง มีโอกาสเก็บไว้เพื่อแสวงหาผลตอบแทน

อันดับที่ 4 GUNKUL มือขึ้น! คว้างานสายส่ง กฟภ. เพิ่ม 113.85 ลบ. ปูพรมประมูลอีก 2 หมื่นลบ. ดันรายได้โตเข้าเป้า

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า บมจ. กันกุลเอ็นจิเนียริ่ง หรือ GUNKUL โดย นางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริหาร เผยว่า บริษัท ฟิวเจอร์ อีเล็คทริคอล คอนโทรล จำกัด (FEC) ซึ่งถือหุ้นโดย บริษัท กันกุล พาวเวอร์ ดี เวลลอปเม้นท์ จำกัด (GPD) บริษัทย่อยของGUNKUL ได้รับหนังสือยืนยันการจ้างงานก่อสร้างงานจ้างเหมาก่อสร้างสายส่งระบบ 115 KV Loop Line สถานีไฟฟ้าเชียงราย 2- สถานีไฟฟ้าแม่ลาว จังหวัดเชียงราย ตามโครงการพัฒนาระบบส่งและจำหน่าย ระยะที่ 1  จากการไฟฟาส่วนภูมิภาค (กฟภ.) มูลค่างานรวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 113,858,927.91 บาท  ระยะเวลาก่อสร้าง 1 ปี

อันดับที่ 5 SC ตั้งเป้ากำไรสุทธิปี 62 แตะ 2 พันลบ.-ปั๊มรายได้โต 1.9 หมื่นลบ.ผุดโครงการใหม่ 13 แห่ง มูลค่า 2.27 หมื่นลบ.

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า บมจ.เอสซี แอสเสท คอร์ปอเรชั่น หรือ SC โดยนายณัฐพงศ์ คุณากรวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผยว่า ตั้งเป้ากำไรสุทธิปี 62 จะเติบโตอยู่ที่ระดับ 2,000 ล้านบาท พร้องวางเป้าหมายในปี 66 จะแตะที่ระดับ 3,000 ล้านบาท เป็นผลมาจากบริษัทสามารถบริหารจัดการต้นทุนและค่าใช้จ่ายได้ดีดี ส่งผลให้บริษัทมีความสามารถในการแข่งขันในตลาดได้ ประกอบกับมีหนี้สินลดลง อีกทั้งบริษัทจะรักษามาตรฐานคุณภาพสูง โดยมองว่า SC Family จะเติบโตจาก 20,000 ครัวเรือนในปีนี้ และ 35,000 ในปี 66  ขณะเดียวกันบริษัทตั้งเป้ารายได้ปีนี้อยู่ที่ 19,000 ล้านบาท หรือเติบโต 22% โดยปัจจุบันบริษัทมียอดขายรอโอน (Backlog) กว่า 10,000 ล้านบาท แบ่งเป็นโครงการแนวราบ 30% และคอนโดมีเนียม 70% โดยจะรับรู้ในปีนี้ราว 60% ส่วนที่เหลือรับรู้ในปีถัดไป รวมถึงบริษัทได้ตั้งเป้ายอดขายที่ 22,000 ล้านบาท หรือเติบโต 46% โดยจะมีการเปิดขายโครงการทั้งหมด 59 โครงการมูลค่า 62,700 ล้าน

www.mitihoon.com

 

 

 

The post 5 อันดับข่าวเด่นมิติหุ้นภาคบ่าย appeared first on มิติหุ้น | ชี้ชัดทุกการลงทุน.

ที่มา: มิติหุ้น | ชี้ชัดทุกการลงทุน

วันที่ March 5, 2019, 16:58

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *