ThaiStockNews

5 อันดับข่าวเด่นมิติหุ้นภาคบ่าย

  •   
  •   
  •  
  •  

5 อันดับข่าวเด่นมิติหุ้นภาคบ่าย

อันดับที่ 1 SCB เสริมแกร่งลูกค้าเอสเอ็มอี พาปักหมุดบน Google My Business

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำระดับโลกอย่าง Google ในการเสริมศักยภาพผู้ประกอบการเอสเอ็มอี โดยนายสารัชต์ รัตนาภรณ์ ผู้จัดการใหญ่ SCB เปิดเผยว่า ธนาคารยังคงเดินหน้าช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอีในการพัฒนาศักยภาพและเพิ่มขีดความสามารถการทำธุรกิจ โดยการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้ ซึ่งได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำระดับโลก คือ Google ในการให้บริการ Google My Business ที่จะเป็นแพลตฟอร์มช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและขีดความสามารถในการขายของลูกค้าเอสเอ็มอีของธนาคาร รวมถึงสามารถทำธุรกิจทั้งในแบบหน้าร้านและการทำออนไลน์ควบคู่กันได้

อันดับที่ 2 ZEN พร้อมนำหุ้น IPO  75 ล้านหุ้น ลงสนามเทรด 20 ก.พ.นี้ กางแผนขยายร้านอาหารในปี 62 – 63 อีกกว่า 340 สาขา จากที่มี 255 สาขา เพื่อสร้างการเติบโตระยะยาว

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า บมจ. บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป หรือ ZEN ผู้ประกอบธุรกิจฟู้ดเซอร์วิสอย่างเต็มรูปแบบ ที่มีทั้งธุรกิจร้านอาหาร ธุรกิจแฟรนไชส์ และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่อง โดยนายบุญยง ตันสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยว่า บริษัทฯ พร้อมนำหุ้นเข้าซื้อขายวันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในวันที่ 20 ก.พ.62 นี้ ซึ่งมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน หลังจากที่ปิดเสนอขายหุ้น IPO จำนวน 75 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 25% ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและเรียกชำระแล้ว โดยนักลงทุนสถาบันและรายย่อยได้จองซื้อหุ้น IPO อย่างคึกคัก ด้วยพื้นฐานธุรกิจที่แข็งแกร่ง

อันดับที่ 3 CPALL ราคาทะยานนิวไฮในรอบ 8 เดือน แตะ 77.75 บ. โบรกยังเชียร์ซื้อ เป้า 85 บ.

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงาน ราคาหุ้น บมจ.ซีพี ออลล์ หรือ CPALL ปรับตัวในแดนบวกค่อนข้างสดใส และกลับมาแตะระดับไฮเดิมในช่วง 8 เดือนก่อน โดยปิดตลาดครึ่งวันเชข้า (12.30 น.) ที่ระดับ  77.75 บาท เพิ่มขึ้น 0.25 บาท หรือ 0.32% มูลค่าการซื้อขายสูงสุดอันดับ 4 ในกระดาน หรือกว่า 979 ล้านบาท โดยระหว่างการซื้อขายขึ้นไปแตะระดับสูงสุด 78 บาท ด้านนักวิเคราะห์ บล.เคทีบี (ประเทศไทย) ประเมินหุ้น CPALL ว่า ไตรมาส 4/61 กำไรจะเติบโตเพิ่มขึ้นเล็กน้อยอยู่ที่ 5.6 พันล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.5% เทียบกับไตรมาส 3/61 โดยได้แรงหนุนจากช่วงไฮซีซั่นที่มีการบริโภคเพิ่มขึ้น และการตอบสนองที่ดีขึ้นจากโปรโมชั่นแสตมป์ รวมถึงได้ผลมาจากมาตรการส่งเสริมจากภาครัฐต่อเนื่องไปถึงเดือนกุมภาพันธ์ MAKRO เริ่มฟื้นตัวดีขึ้นราคาสินค้าอาหารสดหมู ไก่อยู่ในแนวโน้มดีขึ้น ประกอบกับเติบโตตามการขยายสาขา

อันดับที่ 4 GUNKUL จับมือ UCT ร่วมลงทุนโซลาร์ูฟท็อปกำลังการผลิต 1.92 เมกะวัตต์มูลค่าโครงการ 60 ล้านบาท ลุยจ่ายไฟฟ้าเพิ่ม 100 เมกะวัตต์ มั่นใจกำลังการผลิตสิ้นปี 700 เมกะวัตต์ เล็งประมูลงานEPC 3 หมื่นล้านบาท ดันรายได้โต25%

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า บมจ.กันกุล เอ็นจิเนียริ่ง หรือ GUNKUL ผู้ประกอบการพลังงานทดแทน และระบบวิศวกรรม โดยนางสาวโศภชา ดำรงปิยวุฒิ์ ประธานกรรมการบริษัท กล่าวว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญากับบมจ.ยูนิคอร์ด หรือ UCT ผู้ประกอบการธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ปลาทูน่ากระป๋อง  ลงทุนโครงการก่อสร้างระบบผลิตไฟฟ้าจากพลังงานแสงอาทิตย์ติดตั้งบนหลังคา (โซลาร์รูฟท็อป) ขนาดกำลังการผลิต 1.92 เมกะวัตต์ มูลค่าการลงทุนราว 60 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีโอกาสรับงาน EPC ติดตั้งระบบโซลาร์ลอยน้ำให้กับ UCT เพิ่มอีก 2 เมกะวัตต์คาดมูลค่าโครงการราว 80 ล้านบาท

อันดับที่ 5 บล.กรุงศรี รุกพัฒนาดิจิทัลแพลตฟอร์ม ยกระดับการลงทุน ทำดีล IB ปีนี้ 2-5 ดีล

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี จำกัด (มหาชน) โดยนายอุดมการ อุดมทรัพย์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ เผยว่า บริษัทหลักทรัพย์ กรุงศรี ประสบความสำเร็จในการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดอย่างต่อเนื่อง หลังจากที่มีการปรับโครงสร้างพื้นฐานในการดำเนินธุรกิจ อาทิ ด้านกลุ่มงานวิเคราะห์หลักทรัพย์ มีการขยายธุรกิจนักลงทุนสถาบันและวาณิชธนกิจ ในช่วงปี 2558-2561 บริษัทมีอัตราการเติบโตของส่วนแบ่งตลาดเฉลี่ยที่ 9% ต่อปี ขณะที่ด้านธุรกิจสถาบัน ส่วนแบ่งตลาดมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยที่ 20% ต่อปี และรายได้จากการเป็นนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ของธุรกิจสถาบันมีอัตราการเติบโตเฉลี่ยที่ 40% ต่อปี ด้านธุรกิจวาณิชธนกิจซึ่งเริ่มรุกอย่างจริงจังในปี 2560 พบว่ามีปริมาณธุรกิจที่ขยายตัวต่อเนื่อง โดยในปี 2560 มีจำนวน 12 บริษัท และปี 2561 มีจำนวน 4 บริษัท  โดยบริษัทได้เป็นผู้ร่วมรับประกันการจัดจำหน่าย (IPO) จำนวน 15 บริษัท สำหรับในปี 2562 มีดีลที่อยู่ระหว่างดำเนินการ 2-5 บริษัท ซึ่งในจำนวนนี้ มี 2 บริษัทที่ บล.กรุงศรีเป็นแกนนำในการประกันการจัดจำหน่าย

www.mitihoon.com

 

The post 5 อันดับข่าวเด่นมิติหุ้นภาคบ่าย appeared first on มิติหุ้น | ชี้ชัดทุกการลงทุน.

ที่มา: มิติหุ้น | ชี้ชัดทุกการลงทุน

วันที่ February 14, 2019, 16:58

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *