ThaiStockNews

5 อันดับข่าวเด่นมิติหุ้นภาคเช้า

  •   
  •   
  •  
  •  

5 อันดับข่าวเด่นมิติหุ้นภาคเช้า

อันดับที่ 1 CHOW เซ็นรับงานเพิ่ม พร้อมส่งมอบล็อตใหญ่ มิ.ย.62 แถมมีแววกำไรโตก้าวกระโดด หลังธุรกิจไฟฟ้าหนุนแรง

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า  ราคาหุ้น บมจ.เชาว์ สตีล อินดัสทรี้ หรือ CHOW  ได้ปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในช่วงเปิดตลาดภาคเช้า โดยล่าสุด (10.47 น.) ราคาอยู่ที่ 2.80 บาท เพิ่มขึ้น 0.50 หรือ  21.74% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 46 ล้านบาท  ภายหลังจากที่ทางบริษัทได้แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์ฯ ว่า  บริษัทได้ลงนามสัญญารับจ้างผลิตเหล็กแท่งยาว (Steel Billets) เพื่อผลิตเหล็กแท่งยาว จำนวน 400,000 ตันต่อปี โดยจะเริ่มส่งมอบตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2562 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ในกรณีดังกล่าวทางฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์  มองว่า จากที่ลงนามสัญญารับจ้างผลิตเหล็กแท่งยาว 4 แสนตัน/ปี เริ่มส่งมอบตั้งแต่ มิ.ย.62 คาดกำลังการผลิต และการขายเพิ่มขึ้นจากเดิม 3 เท่า หนุนกำไรก้าวกระโดดแรง จากโรงไฟฟ้ารวม 63.7 MW ทั้งในญี่ปุ่น 10 โครงการ และ  rooftop ในไทยช่วยหนุน

อันดับที่ 2 OSP เด้งอีก 1.92% รับข่าวดี ประกาศจ่ายปันผล 0.30 บ./หุ้น โบรกฯ เชียร์ “ซื้อ” เป้า 30 บ.

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า ราคาหุ้น บมจ.โอสถสภา หรือ OSP เช้านี้ยังคงปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ขึ้นมาอยู่ที่ 26.50 บาท (10.05 น.) เพิ่มขึ้น 0.50 บาท หรือ 1.92% มูลค่าซื้อขายกว่า 60 ล้านบาท ด้าน นางวรรณิภา ภักดีบุตร กรรมการผู้จัดการใหญ่ OSP เผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2562 ได้มีมติเห็นชอบอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล จากงวดผลการดำเนินงานในรอบ 9 เดือนแรกของปี 2561 (มกราคม-กันยายน 2561) ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 0.30 บาทต่อหุ้น ให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีชื่อ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับเงินปันผลในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2562 และจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2562

อันดับที่ 3 SKY ผนึก ITEL-LOXLEY ตั้งกิจการร่วมค้า รับงาน USO Zone C  มูลค่า 4.8 พันลบ. กูรูฟันธงกำไรปีนี้โตกระฉูด เป้า 18บ.

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า  บมจ. สกาย ไอซีที  หรือ SKY โดย นางสาวกุลนดา โอฬารรักษ์ธรรม เผยว่า    กิจการค้าร่วมไอเทลและสกาย (ITEL and SKY Consortium) (บริษัทได้ร่วมกับ บมจ.อินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม หรือ ITEL)  ได้ลงนามในสัญญางานโครงการจัดให้มีบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล (Zone C) กลุ่มที่ 6 ภาคกลาง 1 กับ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ มูลค่าโครงการทั้งสิ้น 2,196 ล้านบาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)  โดยบริษัทรับผิดชอบดำเนินโครงการคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 49 ของมูลค่าโครงการ และ ไอเทล รับผิดชอบ คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 51 ของมูลค่าโครงการ

อันดับที่ 4 PHOL ฝุ่นพิษวิกฤติ ‘N95’ ขายเกลี้ยง บิ๊กโปรเจ็กต์ดันพื้นฐานแกร่ง

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รานงานว่า บมจ. ผลธัญญะ หรือ PHOL ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัย อาชีว อนามัย และสภาพแวดล้อมที่จัดจำหน่ายสินค้าอย่างครบวงจร โดย “นายบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยว่า ค่า “ฝุ่นละออง PM 2.5” ที่เกินมาตราฐานทำให้ประชาชนตระหนักถึงผลกระทบต่อสุขภาพมากขึ้น และเร่งหาเครื่องป้องกัน อย่าง “หน้ากาก N95” โดยปัจจัยนี้ทำให้มีปริมาณออเดอร์ “หน้ากาก N95” เข้ามาเป็นจำนวนมาก จนสินค้าหมดบริษัท ล่าสุดบริษัทอยู่ระหว่างนำเข้า “หน้ากาก N95” เข้ามาจำหน่ายเพิ่มเติม ทั้งนี้หากในระยะยาวปัญหาฝุ่นละอองยังคงไม่คลี่คลาย บริษัทก็พิจารณาหาแนวทางเพื่อขยายธุรกิจนี้เช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์ “หน้ากาก N95” ยังคิดเป็นสัดส่วนเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เมื่อเทียบกับรายได้รวม

อันดับที่ 5 VGI กำไรมีแววโตเด่น ตามธุรกิจสื่อโต-บุ๊ค Kerry เต็มคำ ซุ่มทำดีลเทกโอเวอร์ หวังเสริมทัพแกร่ง คาดชัดเจนเร็วๆนี้

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า บมจ. วี จี ไอ โกลบอล มีเดีย หรือ VGI ประกอบธุรกิจสื่อโฆษณานอกบ้านและธุรกิจบริการด้านดิจิทัล โดย ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟินันเซีย ไซรัส เปิดเผยว่า ทางฝ่ายคาดกำไรสุทธิประจำงวดไตรมาส3/62 (สิ้นธ.ค.61) จะเติบโต 13.7% จากไตรมาสก่อน และเติบโต 63.4% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมองว่าจะอยู่ที่  296 ล้านบาท จากการเติบโตของรายได้สื่อหลักเดิม และธุรกิจใหม่ในกลุ่ม รวมถึงการรับรู้กำไรจาก Kerry TH (VGI ถือหุ้น 23%) เต็มไตรมาส  คงคำแนะนำ “ซื้อ” ราคาเป้าหมาย 8.70 บาท ทั้งนี้ นายกวิน กาญจนพาสน์ ประธานคณะกรรมการบริหาร กล่าวว่า บริษัทคงเป้าหมายรายได้ 3 ปีข้างหน้า (62-64) จะอยู่ระดับ 10,000 ล้านบาท โดยจะมีสัดส่วนรายได้มาจากธุรกิจสื่อโฆษณา 60% และจากธุรกิจที่ไม่ใช่สื่อโฆษณา 40% จากปัจจุบันมีสัดส่วนรายได้อยู่ที่ 90:10 ตามลำดับ

www.mitihoon.com

 

 

 

 

The post 5 อันดับข่าวเด่นมิติหุ้นภาคเช้า appeared first on มิติหุ้น | ชี้ชัดทุกการลงทุน.

ที่มา: มิติหุ้น | ชี้ชัดทุกการลงทุน

วันที่ January 31, 2019, 11:59

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *