ThaiStockNews

HMPROส่งท้ายไฮซีซันหนุน รุกขยายสาขา-ปั้นสินค้าอัพแกร่ง

HMPROส่งท้ายไฮซีซันหนุน รุกขยายสาขา-ปั้นสินค้าอัพแกร่ง

ทันหุ้น – HMPRO แบไต๋ Q4/2562 ฟอร์มแจ่มกว่า Q3/2562 อานิสงส์เข้าไฮซีซัน หนุนยอดขายพุ่ง บิ๊กคุณวุฒิชงบอร์ดเคาะแผนอัพแกร่งเพิ่ม คาดชัดเจนต้นปีหน้า ด้านโบรกเกอร์ แนะ ซื้อเป้าหมาย 19.60 บาท ชูปันผลเด่น-พื้นฐานสุดแข็งแกร่ง

นายคุณวุฒิ  ธรรมพรหมกุล กรรมการผู้จัดการบริษัท โฮมโปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างและอุปกรณ์ตกแต่งครบวงจร เปิดเผยว่า บริษัทคาดผลงานในไตรมาส 4/2562 น่าจะเติบโตต่อเนื่องกว่าช่วงไตรมาส 3/2562 เนื่องจากเป็นช่วงฤดูกาลขาย (ไฮซีซัน) ของธุรกิจ จึงน่าจะกลายเป็นปัจจัยที่ช่วยสนับสนุนให้ยอดขายของบริษัทปรับตัวดีขึ้นอย่างชัดเจน

เร่งอัพผลงานโตต่อเนื่อง

ขณะเดียวกันล่าสุดบริษัทได้จัดงาน homepro expo 2019 ซึ่งจะนำสินค้าต่างๆ มาจัดโปรโมชั่นกระตุ้นยอดขายในช่วงโค้งสุดท้าย ระหว่างวันที่ 15 – 24 พฤศจิกายน2562 ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และน่าจะเป็นอีกปัจจัยที่ช่วยสนับสนุนให้ภาพรวมธุรกิจดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนี้ ในช่วงที่ผ่านมาทาง HMPRO ประเมินว่ารายได้ปี 2562 น่าจะเติบโตต่อเนื่องจากปีก่อนที่ราว 6.6 หมื่นล้านบาท  ผลมาจากยอดขายสาขาเดิมปรับตัวดีขึ้น อีกทั้งบริษัทมีการเปิดสาขาใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนมีการขยายงานธุรกิจด้านบริการและรายได้ในส่วนของค่าเช่าเพิ่มเติม

เคาะแผนงานต้นปี63

พร้อมกันนี้บริษัทยังได้มีการเปิดศูนย์กระจายสินค้าแห่งใหม่ ในอำเภอวังน้อย จังหวัดอยุธยา ขนาดพื้นที่ 4.5 หมื่นตารางเมตร ซึ่งโครงการดังกล่าวมีมูลค่าลงทุนราว 2 พันล้านบาท หวังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดส่งและกระจายสินค้าไปยังสาขาต่างๆได้รวดเร็วยิ่งขึ้น คาดน่าจะสามารถเปิดให้บริการและรับรู้รายได้อย่างเต็มรูปแบบได้ในช่วงไตรมาส 1/2563 และน่าจะสามารถถึงจุดคุ้มทุนได้ภายในระยะเวลา 6 ปีนับจากนี้

อย่างไรก็ดี จากการสำรวจข้อมูลของ HMPRO ล่าสุด พบว่าบริษัทมีคลังสินค้าตั้งอยู่ที่อำเภอวังน้อยจ.อยุธยาขนาดพื้นที่รวมกว่า250 ไร่หรือ205,177 ตารางเมตรรองรับร้านค้าได้150 สาขาทั้งในประเทศและต่างประเทศ (และมีสาขาให้บริการทั้งในและต่างประเทศรวม 111 สาขา)

นายคุณวุฒิ กล่าวเสริมว่า ในแง่แผนงานปี 2563 นั้นปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างการจัดทำรายละเอียดในส่วนต่างๆ ก่อนจะมีการนำเสนอต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท (บอร์ด) เพื่อพิจารณาอนุมัติต่อไป เพื่อเสริมศักยภาพของธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น และรองรับการเติบโตในอนาคต คาดจะได้ข้อสรุปในช่วงต้นปีหน้า

ปันผลเด่นเป้า 19.60 บ.

ด้านนักวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ บัวหลวง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ฝ่ายวิเคราะห์มีมุมมองเป็นบวกต่อหุ้น HMPRO ให้ราคาเป้าหมาย 19.60 บาท แม้บรรยากาศเศรษฐกิจในไทยจะชะลอตัว แต่จากกลยุทธ์การบริหารของบริษัทที่สามารถสร้างอัตรากำไรให้เติบโตได้อย่างต่อเนื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา อีกทั้งธุรกิจยังมีการเพิ่มสัดส่วนสินค้า  private label อย่างต่อเนื่อง จึงฝ่ายวิเคราะห์แนวโน้มผลงานในระยะยาวไปได้ดี

ส่วนทิศทางในไตรมาส 4/2562 ฝ่ายวิเคราะห์คาดกำไรจะเติบโตอย่างชัดเจนจากไตรมาส 3/2562 เพราะเป็นช่วงไฮซีซันของธุรกิจ ดังนั้น จากปัจจัยดังกล่าว ทำให้ฝ่ายวิเคราะห์ประเมิน HMPRO จะมีการจ่ายปันผลที่ดีกว่าอุตสาหกรรมที่เฉลี่ย 2.8% ตลอดจนฐานะทางการเงินที่แข็งแกร่ง จึงมองเป็นโอกาสในการเข้าลงทุน

ความเคลื่อนไหวของราคาหุ้น HMPRO วานนี้ (2 ธ.ค. 62) เปิดการซื้อขายที่16.50 บาท ระหว่างเวลาทำการขยับไปทำจุดสูงสุดระดับ 16.70 บาท ก่อนจะย่อตัวช่วงท้ายมาปิดตลาดอยู่ที่ 16.30 บาท ลดลง 0.20 บาท หรือคิดเป็น -1.21% มูลค่าซื้อขาย 268.74 ล้านบาท

The post HMPROส่งท้ายไฮซีซันหนุน รุกขยายสาขา-ปั้นสินค้าอัพแกร่ง appeared first on Thunhoon.

ที่มา: Thunhoon

วันที่ December 3, 2019, 07:44

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *