ThaiStockNews

ZEN – จ่อๆ ปริ่มๆ นี่แหละ น่าลุ้น

ZEN – จ่อๆ ปริ่มๆ นี่แหละ น่าลุ้น

ที่มาที่ไป… จริงๆ วันนี้ ก็บาดตาหุ้น DOHOME อยู่นะ แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เอา ZEN มาว่ากันก่อนเลย เพราะ DOHOME น่าจะเคยบาดตาไปแล้ว และถ้าใครที่ยังไม่มี DOHOME แล้วสนใจขึ้นมา วันนี้แหละ ดูดีๆ ก็แล้วกัน… ส่วนใครที่มีอยู่แล้ว ก็ยังคงถือไว้ได้นะครับ เพราะจะว่าไป ตอนนี้รายใหญ่ๆ น่า จะกำลังผ่านอ่างทองไปแล้ว หรือกำลังจะเข้าสิงนั่นแหละ (แปลได้นะ)… แล้วทำไมถึงต้องเอา ZEN มาดูล่ะ มีอะไรเป็นพิเศษหรือเปล่า ก็ต้องตอบแหละครับว่า ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ ยิ่งตลาดแบบนี้ด้วยแล้ว คงจะบอก อะไรที่พิเศษแค่ไหน ก็คงไม่มีใครกล้า หรือสนใจหุ้นซักเท่าไหร่กระมัง… ยิ่งถ้าดูตลาด หรือ SET Index นั้น ถ้าจะเก่งจนฝ่าด่าน เส้น 3 เซียน ไปได้นั่นแหละ ถึงจะสุดยอด หมดห่วง เพราะนั่นคือเก่งจริง… แต่ถ้ายังไงๆ ก็ไม่ผ่าน เส้น 3 เซียน ไปเสียที ก็ต้องว่าไปตามแนวโน้มแหละครับ เส้น 3 เซียน ก็ยังคงเป็นเซียนอยู่เสมอ วันวาน ปิดซะปริ่มๆ น้ำเลยที่แนวรับ 1660 ถ้าหลุดจากตรงนี้ไป ก็ดู 1650-1645 แต่ร้ายสุดๆ เลยนั้น ถ้ามีการต่ำกว่า 1640 นี่สิ เหนือเมฆว่า งานเข้าอีกแน่ๆ… ก็ลองๆ ตามกันดูครับ ความผันผวนของตลาด อาจจะมาจากการซื้อหุ้นใหญ่ แต่ก็มีการขายหุ้นใหญ่ตัวอื่นๆ ตามมาเช่นกัน… บางครั้ง การดูตลาดมากไป ก็อย่างที่กล่าวไว้ เราอาจจะพลาดอะไรดีๆ ไปก็ได้ แต่ก็ใช่ไม่ดูเลยนะ บางทีตลาดลง เราอาจจะรู้ว่าลงด้วยหุ้น กลุ่มไหนหรือตัวไหน เราจะได้ระวังตัวในหุ้นกลุ่มนั้นๆ ตัวนั้นๆ หรือ ถ้าลงจนสุดๆ ลึกๆ ได้ใจ น่าสวนทาง อันนั้นก็ว่ากันไปอีกกลยุทธ์นึงนะ… ที่กล่าวมาทั้งหมด ไม่มีอะไรตายตัว ไม่มีอะไรแน่นอน และไม่มีใครรู้จริง

ดูตามเกม… ถ้าขึ้น ก็น่าจะเป้นเกมที่ขึ้นแรงๆ หรือ ขึ้นยาวๆ ต่อเนื่องได้ ดังนั้น อาจจะเป็น หุ้นที่เล่นได้ทั้ง เกมสั้น และเกมยาวๆ แบบถือยาวๆ กันไปเลยก็ได้… ดูกันช่วงนี้แหละครับ จะเล่นอาการไหน

แนวรับ : … 16.80-16.60 หรือ ยืน 17.00 ก็ยังน่าสนใจ
เป้าหมาย : … 18.5-18.6 เป้าระยะสั้น (แรงๆ อาจถึง 20.0)

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น ZEN… ที่กล่าวไว้ว่า จ่อๆ ปริ่มๆ ไว้นั้น คือการขึ้นมาทดสอบแนวต้าน ของแนวโน้มขาลง และ เหมือนว่า วันวาน ราคาได้ผ่านขึ้นมาแล้วด้วย แต่ถ้าจะ ยืนยันเลยนั้น ต้องยืน 17.0 ได้อย่างมั่นคง น่าจะดีกว่า แต่ราคาแนวรับที่ให้ หรือ ไม่หลุดต่ำกว่า 16.5 ก็ยังดูดี แต่อย่างไรก็ตาม การแกว่งตัวขึ้นลงใดๆ ถ้าเราไม่สนใจ แต่เราจะดูที่ เส้น 3 เซียน ที่เป็นแนวโน้มเชิงบวก หรือ เป้นขาขึ้นที่ค่อนข้างจะแข็งแกร่ง การลงไปถึงระดับ 15.5 นั้น ก็ยังไม่น่าจะทำให้แนวโน้มระยะกลาง-ยาว สั่นสะเทือนแต่อย่างใด การเก็บเพื่อถือยาวๆ ก็ยังทำได้ เพียงแต่การเล่นสั้น การเก้งกำไรเล่นรอบ อาจจะต้อง ดูกันที่รัดับเหนือกว่าหน่อย คือไม่ต่ำกว่า 16.5 ดีกว่า

The post ZEN – จ่อๆ ปริ่มๆ นี่แหละ น่าลุ้น appeared first on Thunhoon.

ที่มา: Thunhoon

วันที่ September 13, 2019, 06:44

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *