ThaiStockNews

CPF – มีใครให้มากกว่านี้(…?)ไหม

CPF – มีใครให้มากกว่านี้(…?)ไหม

ที่มาที่ไป…  ก่อนอื่นต้องถามก่อนเลยว่า มีใครให้ตลาด หรือ SET Index ลงต่ำกว่า 1600 หรือไม่ คำตอบในตอนนี้ อาจจะเป็นไปได้ที่มีมากกว่า 50% จากคนที่ถามว่า มีโอกาสต่ำกว่า 1600 แน่ๆ ก็ไม่รู้แหละครับว่า ตอบไปด้วยความกลัว หรือว่าตอบไปด้วย ความมั่นใจ… อ่ะที่นี้ ลองกลับมาถามที่ตัวหุ้น CPF ว่า มีใครให้ ราคาพื้นฐานเกิน 35.0 ไหม คำตอบที่ได้ หรือที่เห็นในตอนนี้ แทบจะน้อยรายมากๆ ที่ จะให้ราคาเกิน 35.0… หรือ ถ้าให้เกิน 35.0 ก็ให้เกินไปไม่มากนักหรอกครับ อาจจะแค่ 35 กว่าๆ หรือ 36 แต่ในทำนองเดียวกัน ถ้าไปถามคนที่ดูด้วยปัจจัยทางเทคนิค ว่าใครจะกล้าให้ราคา CPF เกิน 35.0 ไหม… ก็อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีเกิน 50% ที่ให้เกินราคา 35.0 เพราะอะไรหรือครับ เรื่องนี้ คนที่เล่นปัจจัยเทคนิค คงจะทราบกันดี… แต่อีกกรณีหนึ่ง ลองไปถามคนที่เล่นหุ้นตัวนี้มานาน หรื ดูหุ้นตัวนี้มาอย่างต่อเนื่อง หรือ ถ้าจะเป็นเซียนหุ้นตามห้องค้าด้วยแล้วนั้น คำตอบอาจจะได้ไปอีกมุมมองหนึ่งเลยทีเดียว… แล้วเหนือเมฆ เอามากล่าวแบบนี้ ทำไมล่ะเนี่ย ของเหนือเมฆเองล่ะ ให้เท่าไหร่ หุ้นตัวนี้ ใครๆ ก็รู้ว่าเล่นยาก เหนือเมฆเอง ก็ยังเคยกล่าวกับหลายๆ ท่านไปว่า ถ้าเลือกได้ ไม่เลือกเล่น ไม่เลือกซื้อ ไม่เลือกเชียร์ ตัว CPF เลยจะดีกว่า เมื่อก่อนนะที่บอกแบบนี้ ซึ่งถ้าจะเลือกแบบเมื่อก่อน ก็เอา CPALL ดีกว่า… เรื่องราวของหุ้น CPF มีมากมาย จนทำให้เมื่อก่อน เหนือเมฆมักจะเลี่ยงๆ การเขียน หรือการคุยเรื่องหุ้น CPF ไปเสียนานสองนานเลยแหละ ทั้งๆ ที่เป้นหุ้นชั้นดีตัวนึงเลยก็ว่าได้ เป้นหุ้นที่ปลอดภัยพอสมควรเลยก็ว่าได้ เรียกว่า หุ้นดี มีปันผล เลยนะ

ดูตามเกม… ที่กล่าวมาทั้งหมดข้างต้น อาจจะเป้นแค่เกมการซื้อขาย หรือการแกว่งตัวของ ราคาในอดีตที่ไม่ค่อยประทับใจนัก… แต่มายุคนี้ อาจจะเห็นว่า เหนือเมฆ เริ่มเอ่ยถึงบ่อยมากขึ้นนะ (ดูดีๆ)

แนวรับ                    : … 28.5-28.0 ซื้อเก็บได้ หรือ จะมี 27.0 ได้ ยิ่งดี

เป้าหมาย                 : … 30.0 แค่ระยะสั้น ผ่านได้ ลุ้น 34.0 (ยาวๆ ดู 44.0)

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค

กราฟราคาหุ้น CPF… จะว่าไปแล้วนั้น ถ้าจะเอาจริงๆ เป้นหุ้นที่เน้นลงทุนระยะกลางๆ ขึ้นไปจนถึงระยะยาวๆ ซึ่งถ้าเป้นหุ้นแบบนี้นั้น น่าจะต้องเน้นไปดูในโครงสร้าง ที่เป็นแนวโน้มใหญ่ๆ หรือ ภาพที่มันกว้างๆ กว่านี้ จะรู้ ว่าราคา มีความน่าจะเป็นในระยะยาวๆ ยังไง… ภาพนี้ เรามาว่ากันถึงรูปแบบในระยะไม่ยาวนัก รูปแบบราคา มีความน่าจะเป็นในแนวโน้ม ที่จะเป็นรูปอะไร จริงๆ ก็ ไม่ต้องกล่าวนะ คือ กล่าวว่า จะขึ้นไปทดสอบที่ระดับ ราคา 34.0 อีกครั้ง จะเป้นรูปอะไรล่ะ… แล้วนั่นคือการ กระทุ้ง High ตามสถิติของเทคนิค ก็ว่าไว้ว่า ย่อมจะมี โอกาสทำ New High และนั่นก็แปลอีกว่า ถ้ามีแบบนั้น ก็จะยืนยันเป็นขาขึ้นใหญ่ เป้าต่อไปก็ 40.0 และ 44.0

The post CPF – มีใครให้มากกว่านี้(…?)ไหม appeared first on Thunhoon.

ที่มา: Thunhoon

วันที่ August 15, 2019, 06:44

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *