ThaiStockNews

BTS ลุยประมูลรถไฟฟ้าอื้อ มั่นใจโตเฉลี่ย30%ยาว5ปี

  •   
  •   
  •  
  •  

BTS ลุยประมูลรถไฟฟ้าอื้อ มั่นใจโตเฉลี่ย30%ยาว5ปี

ทันหุ้น—BTS ลุยประมูลโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม คาดขายซอง มี..เม.พร้อมรอประมูลรถไฟฟ้ารางเบา บางนาตราดสุวรรณภูมิ   มั่นใจ5ปี รายได้กำไรโตเฉลี่ย 30% คาดในปี 2564 ผู้โดยสายแตะ 1.5-2 ล้านคนต่อวัน โบรกวางเป้าเหมาะสม 11  บาท

นายสุรยุทธ ทวีกุลวัฒน์ ผู้อำนวยการใหญ่สายการเงิน  บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) หรือBTS บริษัทยังคงตั้งเป้ารายได้และกำไรสุทธิ 5 ปีจะเติบโตเฉลี่ย 30%  โดยการเติบโตจะมาจากทั้ง 4 ธุรกิจหลักได้แก่ ธุรกิจระบบขนส่งมวลชนหรือMASS TRANSIT ,ธุรกิจมีเดีย,ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และธุรกิจบริการ ซึ่งธุรกิจระบบขนส่งมวลชน มีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง  โดยจะมีจำนวนผู้โดยสารใช้บริการเพิ่มขึ้น เป็น 1.5- 2 ล้านคนต่อวัน ภายในเดือนตุลาคมปี 2564 จากปัจจุบันที่ 8 แสนคนต่อวัน เนื่องจากมีแผนการเดินรถไฟฟ้าเพิ่มเป็น 133.7 กิโลเมตร จากปัจจุบัน 48.9 กิโลเมตร  แบ่งเป็นโครงการรถไฟฟ้าสายสายเขียว (หมอชิต – คูคต) ให้บริการ 67.1 กิโลเมตร, สีชมพู (แคราย – มีนบุรี) 34.5 กิโลเมตร ,สีเหลือง (ลาดพร้าว – สำโรง) 30.4 กิโลเมตร และสายสีทอง  (กรุงธนบุรี – คลองสาน)1.7 กิโลเมตร

*ประมูลรถไฟฟ้าสายสีส้มรางเบา

นอกจากนี้บริษัทยังเดินหน้าในการเข้าร่วมประมูลโครงการใหม่ต่อเนื่อง โดยปีนี้จะให้ความสำคัญ 2 โครงการได้แก่ โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม จำนวน 42 กิโลเมตร ซึ่งจะมีการขายซองประมูล ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเมษายน 2562 นี้  และโครงการรถไฟฟ้ารางเบา บางนาตราด-สุวรรณภูมิ ซึ่งทั้งสองโครงการนี้บริษัทมีความพร้อมเป็นอย่างมาก

ขณะที่ธุรกิจอื่นก็มีการเติบโตที่ดี อย่างธุรกิจมีเดีย ของ VGI โดยสื่อนอกบ้านปีนี้จะมีรายได้ที่เพิ่มขึ้น สอดคล้องไปกับการเปิดให้บริการเดินรถ อีกทั้งการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้นยังช่วยสนับสนุนให้ธุรกิจสื่อนอกบ้านมีความคึกคักมากขึ้น จากการใช้เม็ดเงินโฆษณาเข้ามา  ส่วนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ก็เดินหน้าขยายโครงการต่อเนื่อง และธุรกิจบริการนั้นในส่วนของrabbit card มียอดใช้บัตรเติบโตขึ้นอย่างมาก ทำให้โดยรวมปีนี้ธุรกิจของบริษัทมีการเติบโตตามแผนงานที่วางไว้

“ธุรกิจของบริษัทยังเดินหน้าตามแผนตามที่ คุณคีรี (ประธานกรรมการBTS) ตั้งเป้าไว้คือรายได้และกำไรจะเติบโต เฉลี่ย 30% โดยทุกธุรกิจยังมีการเติบโต ธุรกิจหลักอย่างการเดินรถยังเดินหน้าขยายงานต่อเนื่อง ดำเนินโครงการเดิมให้แล้วเสร็จและเดินหน้าโครงการใหม่ ส่วนธุรกิจอื่นๆ ก็มีการขยายงานต่อเนื่อง ปีนี้ก็ถือว่าเป็นปีที่ดี  “นายสุรยุทธกล่าว

*แนะนำซื้อเคาะเป้า11.00 บาท

ด้านบริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า BTS มีการจ่ายปันผลระหว่างกาลครึ่งปีแรกของปี 2561-2562 ถึง 0.17 บาทต่อหุ้น  แต่คาดว่าเงินปันผลตลอดปี 2561-2562 เป็น 0.41 บาท จึงเชื่อว่าเงินปันผลในงวดสุดท้ายปีนี้จะเร่งตัวขึ้นเป็น 0.24 บาท ตามผลการดำเนินงานที่คาดว่าครึ่งปีหลังจะดีกว่าครึ่งปีแรก เพราะรายได้บริหารเดินรถจะมากขึ้น จากสายสีเขียวใต้ เริ่มเปิดให้บริการมาตั้งแต่ปลายปี 2561รวมทั้งบริษัทย่อย VGI มีรายได้เพิ่มจากการไปซื้อกิจการกลุ่มทรานส์แอด และรับรู้กำไรจากบริษัทร่วม Kerry ได้อย่างเต็มที่

คงคำแนะนำ ซื้อ BTS จากนี้ไปใน 3 ปี แนวโน้มงบการเงินคือ รายได้มาก แต่อัตรากำไรสุทธิ (margin) ลดลง เพราะรายได้ E&M สายสีเขียว เหลือง-ชมพู เข้ามามาก แต่ margin น้อย ด้านจำนวนผู้โดยสารในงวดครึ่งปีหลังจะดีขึ้นเพราะไม่มีเหตุการณ์หยุดเดินรถเหมือนครึ่งปีแรก ที่ถูกรบกวนด้านคลื่นความถี่ ราคาพื้นฐานเป็น 11.00 บาท ประเมินด้วยวิธี SOP (Sum of the Parts) ราคาปิดมีส่วนเพิ่มได้อีก 16% สิ่งที่น่าติดตามคือ สายสีเขียวเหนือ-ใต้ที่เจรจากับ กทม.อยู่ว่าจะเจรจาเข้าไปร่วมทุน จากปัจจุบันที่เพียงแต่รับบริหารเดินรถ โดยได้ขยายเวลาสายปัจจุบันคือสายสุขุมวิท และสีลมด้วย แต่ต้องติดตามเงื่อนไขที่ต่อรองคือ การรับหนี้ของกทม.และค่าโดยสารทั้งระบบที่ต่ำลง แนะนำ ซื้อ ราคาพื้นฐาน 11.00 บาท

The post BTS ลุยประมูลรถไฟฟ้าอื้อ มั่นใจโตเฉลี่ย30%ยาว5ปี appeared first on Thunhoon.

ที่มา: Thunhoon

วันที่ January 30, 2019, 07:45

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *