ThaiStockNews

SET สัปดาห์นี้ “ขึ้น” รับเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีนเล็งยกเลิกภาษีนำเข้า ชู 3 หุ้นเด่นน่าเก็บ!

SET สัปดาห์นี้ “ขึ้น” รับเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีนเล็งยกเลิกภาษีนำเข้า ชู 3 หุ้นเด่นน่าเก็บ!

Weekly outlook: “ขึ้น” ต้าน 1653/1660 จุด รับ 1627/1620 จุด

บล.โนมูระ พัฒนสิน ระบุในบทวิเคราะห์ว่า สัปดาห์นี้ (11-14 พ.ย.62) Weekly outlook: “ขึ้น” ต้าน 1653/1660 จุด รับ 1627/1620จุด จิตวิทยาการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยงเป็น Risk On จากความคืบหน้าประเด็นการค้า หลังกระทรวงพาณิชย์จีนแถลงว่า สหรัฐฯ-จีนได้ตกลงกันที่จะทยอยยกเลิกการจัดเก็บภาษีสินค้านำเข้าของแต่ละฝ่ าย และจีนกำลังพิจารณายกเลิกข้อจำกัดการนำเข้าสัตว์ปีกจากสหรัฐฯถือเป็น Positive ต่อตลาดอย่างมีนัย

และบ่งชี้ทั้งสองฝ่ายใกล้บรรลุข้อตกลง Phase 1 กันได้สำเร็จ ทำให้เม็ดเงินไหลออกจากสินทรัพย์ปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง ทั้งพันธบัตรรัฐบาลและทองคำตอกย้ำการเข้าสู่รอบของสินทรัพย์เสี่ยงรอบใหม่อย่างโดดเด่น ผสานแรงหนุนภายในโดยตลาดหุ้นไทยได้ปัจจัยบวกจากการประกาศ MSCI Rebalance

ซึ่งรอบนี้ถือเป็นรอบสุดท้ายของปีที่จะมีการเพิ่มน้ำหนักการลงทุนของ China A Shares โดยประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการถูกลดน้ำหนักมากที่สุด คือ เกาหลีใต้ และไต้หวัน ขณะที่ไทยยังถูกคงน้ำหนักที่ระดับเดิม 2.72% และเป็นตลาดเดียวในเอเชียที่ Net Inflow ถือเป็น Positive Surprise ต่อตลาดหุ้นไทย

โดยมีหุ้นเข้าใหม่ในดัชนี MSCI Global Standard 4 บริษัทได้แก่ GPSC(เม็ดเงิน 83.5 ล้านเหรียญ) SAWAD(เม็ดเงิน 66.1 ล้านเหรียญ) BGRIM(เม็ดเงิน 57.9 ล้านเหรียญ) OSP (เม็ดเงิน 47.7 ล้านเหรียญ) และมีการเพิ่มน้ำหนัก BTS (เม็ดเงิน 2.2 ล้านเหรียญ) และ MSCI Global Small Cap เข้า (CENTEL, DOHOME, JMT,SPRC, STPI, TPIPP, TQM) ออก (CBG, TISCO ส่วน SAWAD ถูก Upgrade) โดยทั้งหมดนี้้จะมีผลในราคาปิดวันที่ 26 พ.ย.

ส่วนการรายงานผลประกอบการ 3Q19 ของกลุ่ม Real Sector 37 บริษัทที่มีคาดการณ์จาก Consensus รายงานก าไรสุทธิที่ 4.7 หมื่นล้านบาท ต่ำกว่าคาดราว -3.8% ขณะที่อีก 138 บริษัทที่จะรายงานในสัปดาห์นี้คาดกำไรสุทธิที่ 1.85 แสนล้านบาท -3.7%y-y +7.4%q-q ส่วนปัจจัยอื่นๆที่ต้องติดตาม คือถ้อยแถลงของนายเจอโรม พาวเวล ประธาน FED ในวันที่ 13 พ.ย. จับตามุมมองต่อเศรษฐกิจ หลัง FOMC ไม่ได้ส่งสัญญาณปรับลดดอกเบี้ยครั้งถัดไป เนื่องจากมีมุมมองบวกต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ

กลยุทธ์การลงทุน: Momentum ตลาดเป็นบวกรับ Global Risk On คงมุมมอง อย่างน้อย สิ้นปี SET แตะ 1680-1700จุด ได้ ประเมินกลุ่ม Global (PTT, PTTEP, TOP, PTTGC,SCC) และธนาคาร(BBL, SCB, KKP) ยังเป็นเป้าของเงินไหลเข้า ผสานท่องเที่ยว(AOT,ERW, MINT) และส่งออก (CPF, GFPT) และ High Yield (ADVANC, INTUCH) และ Mid small ที่แนวโน้มกำไร Q3 และเป็นจุดรับที่ดี : JMART CHAYO STPI ICHI SPA JMT PSTC

หุ้นเด่นสัปดาห์นี้ : แนะนำ BH, STPI, GUNKUL ส่วนสัปดาห์ก่อน SCB, KKP, BBL ให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 3.08 % ดีกว่าดัชนีฯที่ให้2.85%

1) BH (TP175) : หุ้นกำลังฟื้นตัวจาก Valuation ถูก ผสานการเติบโตระยะยาวเด่น

2) STPI (TP8.7) : ทิศทางผลประกอบการไตรมาส 3 เด่น และเข้า MSCI Small Cap

3) GUNKUL (TP3.75) : คาดผลประกอบการไตรมาส 3 เด่น

The post SET สัปดาห์นี้ “ขึ้น” รับเจรจาการค้าสหรัฐฯ-จีนเล็งยกเลิกภาษีนำเข้า ชู 3 หุ้นเด่นน่าเก็บ! appeared first on ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์.

ที่มา: ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์

วันที่ November 11, 2019, 08:54

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *