ThaiStockNews

‘WORK’เรตติ้งกลับมาเวิร์ค ศึก10Fight10กระทุ้งกำไรโต

  •   
  •   
  •  
  •  

‘WORK’เรตติ้งกลับมาเวิร์ค ศึก10Fight10กระทุ้งกำไรโต

ทันหุ้น – WORK ผลงานครึ่งปีหลังกลับมาผงาด เรตติ้งรายการ 10 Fight 10 พุ่งดึงสปอนเซอร์แน่น ธุรกิจ 1346 Hello shops ปั้มยอดขายกว่า 7 แสนบาทต่อวัน โบรกส่องกำไรทั้งปีโต 26% แนะ “ซื้อ” เคาะเป้า 27 บาท

นายอำนาจ โงสว่าง ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ WORK ในช่วงที่ผ่านมาถือว่ามีเรตติ้งฟื้นตัวดีอย่างต่อเนื่องส่งผลให้ทางฝ่ายเชื่อว่าจะช่วยสนับสนุนผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 มีการเติบโตก้าวกระโดดเมื่อเทียบกับช่วงครึ่งปีแรก เนื่องจากฐานรายได้ที่ค่อนข้างต่ำ และอาจต้องมองข้ามผลประกอบการที่อ่อนตัวในไตรมาส 2/2562

มวย10ไฟท์10ดึงรายได้

โดยเรตติ้งที่เพิ่มขึ้นเป็นผลจากกระแสรายการ 10 Fight 10 ซึ่งทาง WORK เผยว่ารายการ 10 Fight 10 มีสปอนเซอร์เพิ่มขึ้นหลายรายจากเทปแรก โดยสปอนเซอร์หลักยังคงเป็น GS Battery, Nissan, เครื่องดื่มสมุนไพรตราพญานาค และสปอนเซอร์ป้ายที่หลากหลายขึ้นเพิ่มจากสัปดาห์แรก เช่น Birdy, มาม่า, Bar-B-Q Plaza ฯลฯ อีกทั้งรายการ 10 Fight 10 ยังมี Upside สามารถขาย Loose spot, ป้ายโฆษณา, Tie-in และขายโฆษณาออนไลน์ อื่นๆ ได้อีกจำนวนมาก อบ่างไรก็ดี ทางฝ่ายชอบที่รายการ 10 Fight 10 มีกระแสที่ดีต่อเนื่อง และเชื่อว่าจะมีสปอนเซอร์ที่หลากหลายมากขึ้นในสัปดาห์ต่อๆไปจากเรตติ้งของรายการที่อยู่ในระดับสูง ซึ่งคาดหนุนเรตติ้งของ WORK จะกลับมาฟื้นตัวอีกครั้ง

นอกจากนี้ผังรายการใหม่ที่จะมีการเปิดตัวรายการอีก 10 รายการยังน่าสนใจและเป็นรายการ Big format ทั้งนี้ฝ่ายเชื่อว่าจากปัจจัยข้างต้นจะช่วยหนุนผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังนี้ขยายตัวเพิ่มขึ้น 338% เมื่อเทียบช่วงเดียวกันกับปีก่อน และยังสามารถได้ผลบวกจากเม็ดเงินโฆษณาที่ฟื้นตัว มองว่าจะเห็นเรตติ้งของ WORK ปรับตัวเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้ฝ่ายคาดว่าแนวโน้มกำไรสุทธิในไตรมาส 2/2562 จะอ่อนตัวเมื่อเทียบช่วงเดียวกันกับปีก่อน แต่ฟื้นตัวเล็กน้อยจากไตรมาสก่อนหน้า ปัจจัยจากเม็ดเงินโฆษณารวมในไตรมาส 2/2562 ยังคงหดตัวเมื่อเทียบช่วงเดียวกันกับปีก่อน ผลจากทิศทางการเมืองที่เพิ่งชัดเจนในเดือนมิถุนายน 2562 และพระราชพิธีบรมราชาภิเษกเดือนพฤษภาคม รวมถึงรายได้จากธุรกิจทีวีหดตัวเมื่อเทียบช่วงเดียวกันกับปีก่อน แต่ปรับตัวดีขึ้นจากไตรมาสก่อนหน้าโดยการปรับผังรายการใหม่ตั้งแต่มิถุนายน 2562

กำไรกลับมาเวิร์ค-เป้า27บ.

สำหรับผลประกอบการปี 2562 ฝ่ายคาดว่ารายได้รวมจะอยู่ที่ 3,531 ล้านบาท ปรับตัวลดลงเมื่อเทียบช่วงเดียวกันกับปีก่อน แต่กำไรสุทธิจะดีขึ้น 27.4% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 440 ล้านบาท ปัจจัยหลักมาจากการปรับลด ต้นทุนของคอนเทนต์ และยอดขายที่ดีของรายการ 1346 Hello shops ซึ่งปัจจุบันสร้างยอดขายมากกว่า 7 แสนบาทต่อเดือน เทียบจากช่วงเดียวกันของปีก่อนทำได้ 5-6 แสนบาทต่อเดือน ซึ่งในส่วนนี้มีอัตรากำไรสุทธิค่อนข้างดีกว่า 20%

ขณะที่การขายผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามแบรนด์ Let Me In Beauty มีอัตรากำไรที่ดีขึ้นจากปีก่อนทำได้20% ปัจจุบันเพิ่มขึ้นกว่า 40% โดยช่วงที่เหลือของปีจะเพิ่ม 2 รายการคาดว่าจะสร้างยอดขายเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทต่อเดือน ด้านธุรกิจ Event จะมีการเติบโตที่ดี เนื่องจากฐานรายได้ที่ค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อน อีกทั้งความชัดเจนทางการเมืองทำให้ลูกค้าน่าจะกลับมาให้เม็ดเงินทางการตลาดมากขึ้น หลังจากชะลอลงทุนก่อนหน้านี้ ซึ่งจากปัจจัยข้างต้นทำให้ฝ่ายประเมินราคาพื้นฐานปี 2562 ที่ 27 บาท เพราะมองว่า WORK ควรกลับมาเทรดใกล้ค่าเฉลี่ยที่ Avg. PER 44.2 เท่า จากเดิมที่เทรดต่ำกว่า จาก Earnings ที่เริ่ม Turnaround อีกทั้งยังมองว่าราคาปัจจุบันน่าสนใจ แม้ราคาช่วง 1เดือนที่ผ่านมาจะปรับตัวขึ้น 26% แต่มองว่ายังไม่สะท้อนผลบวกจากผังรายการใหม่ และเม็ดเงินโฆษณาที่มีแนวโน้มฟื้นตัวในครึ่งปีหลัง ปัจจุบัน WORK เทรดอยู่ที่ PER 26.1 เท่า ต่ำกว่า peer กลุ่มดิจิทัลทีวี และมีเดียส์

 

The post ‘WORK’เรตติ้งกลับมาเวิร์ค ศึก10Fight10กระทุ้งกำไรโต appeared first on Thunhoon.

ที่มา: Thunhoon

วันที่ July 5, 2019, 18:44

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *