ThaiStockNews

PTG – ก็อยากรู้เหมือนกัน…ว่า(?)

  •   
  •   
  •  
  •  

PTG – ก็อยากรู้เหมือนกัน…ว่า(?)

ที่มาที่ไป… ที่จั่วหัวแบบนี้ ก็เหมือนจะไม่มั่นใจในตัวหุ้นอะไรเลยหรือเปล่า… ก็มีบ้างครับ ขนาดหุ้นที่ทำท่าทำทาง มีสัญญาณเทคนิคมาสวยๆ ก็โดนเทซ้ายมาดื้อๆ ทั้งที่ราคายังอยู่ในระดับต่ำๆ นะ หรืออาจจะยังเหลือตัวท้ายๆ ที่ยังไม่โดนกระแสกับเขา ก็เลยโดนซะด้วยเลย… คงไม่ได้หมายถึงหุ้นอะไรนะ นอกจากหุ้น THG ในวันวานนั่นแหละครับ แล้วเหนือเมฆ ก็เลยพาลมาจั่วหัวในวันนี้ เหมือนจะท้าทายว่า หากสัญญาณทางเทคนิค สวยๆ แบบนี้ แล้วราคา น่าจะต้องวิ่งขึ้นได้แล้วนั้น ถ้ามีการถูกเทซ้ายลงมาอีกล่ะก็ ไม่ต้องอยากรู้อะไรมากไปกว่าที่อยากรู้เลยครับ… เพราะที่อยากรู้จริงๆ ก็คือ มีคนทำกราฟให้สวยหรือเปล่า ซึ่งหากกราฟสวยๆ แล้วมีการเทซ้ายลงมา ก็แปลว่า เจอตอเข้าแล้วล่ะครับ กราฟสวย สัญญาณดี ถ้าเป็นหุ้น ที่ปกติ มีการซื้อขายปกติด้วยมวลชน ยังไงก็ต้องขึ้น… แต่ถ้าซ่ายมาเสียหน้าซื่อๆ แสดงว่ามีคนอยากขายนะ แต่ต้องทำกราฟให้มีคนอยากซื้อ ทำกราฟให้มีคนเห็นสัญญาณซื้อ จะได้มีคนเข้ามารับของต่อ ทีนี้ ก็จะได้ นั่งขายอย่างสบายมือสบายใจ… เอาเถอะครับ ทำได้ก็ทำไป เพราอย่างไรเสีย การมีทางหนี หรือ จุด Cut ไว้ เราก็ไม่เจ็บตัวมากเท่าไหร่นักหรอก แก้มือแก้เกมในตัวอื่นๆ ยังคงมี… หรือ ไม่ถ้าหุ้นดีดดิ้นนัก ตบลงมา จนหลุดแนว Cut ของเรา แล้วเขาเอาหุ้นคืนไป แล้วลากขึ้นในวันหลัง ก็จะได้รู้ไว้ว่า เล่นเขี้ยวๆ แบบนั้นน่ะ วันหน้าคงได้เล่นคนเดียวเป็นแน่ ก็เหมือนหุ้นหลายๆ ตัว ที่มีการเล่นแบบ Money Game มากๆ เข้านั้น สุดท้าย ก็อยู่คนเดียว หาทางออก หาทางกลับบ้านไม่เจอ (วงการนี้ มันไม่ได้กว้างนัก รู้ว่าใครคือใครเร็วนะ)

ดูตามเกม… ดูภาพของกราฟแล้ว ยังไงเสีย เกมนี้ คือ ต้องเป้นเกมทางขึ้นแล้ว ซึ่งถ้าพลิก มาเป้นลงแรงๆ หรือ หลุดแนวรับ นั่นก็แปลว่า ไม่ธรรมดาอีกตัวนึงเลยทีเดียว…(ทั้งๆ ที่ลงมามากแล้วนะ)
แนวรับ : … 10.40-10.20 หรือ ไม่ต่ำกว่า 10.00 ยังน่าซื้อเก็งกำไร
เป้าหมาย : … 11.00 แค่แนวต้านย่อย ถ้ารอบเก็ง น่ามอง 12.5-13.0

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น PTG… การผ่านมายืนระดับ 10.0 ได้นี้ ยังไงก็ต้องกล่าวว่า สัญญาณในทางโครงสร้าง เป็นบวก เพราะเท่าที่ผ่านมา เหมือนอยากจะขึ้นมากกว่าลง แต่ก็ ติดที่ระดับ 10.0 นี่แหละ แล้วถอยลง แต่การถอยลง เราจะเห้นว่า ไม่ลงทำจุดต่ำใหม่ จึงได้เรียกว่า อยากขึ้น มากกว่าอยากลง อีกทั้งสัญญาณของ MA. ไม่เหมือนใน รอบก่อนหน้านี้ เพราะรอบนี้ มีการตัดกันขึ้นมาได้แล้ว โดยเส้นระยะสั้น ตัดเส้นระยะกลาง เราจะเรียกว่าเป็น Golden Cross ก็ได้เช่นกัน… ดังนั้น โดยภาพรวมแล้ว ว่ากันตามโครงสร้างนี้ การไม่ต่ำกว่า 10.00 ลงมานั้น แนวโน้มมีโอกาสไปได้ถึงระดับ 12.5 ก่อนในเบื้องต้น โดยมีเป้า 11.00 เป้นแนวต้านระยะสั้น อาจผ่านเลยได้

The post PTG – ก็อยากรู้เหมือนกัน…ว่า(?) appeared first on Thunhoon.

ที่มา: Thunhoon

วันที่ January 30, 2019, 06:45

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *