ThaiStockNews

ตั้งฐาน 1,650 จุด

  •   
  •   
  •  
  •  

ตั้งฐาน 1,650 จุด

เจาะกระดาน : โมนิก้าและทีมงาน

*หากมองตามรูปการณ์ของตลาดหุ้นไทยที่เกิดขึ้นในคราวนี้ ทำให้รู้ว่าดัชนีกำลังใช้ความพยายามอย่างมากในการขึ้นไปตั้งฐานเหนือบริเวณ 1,650 จุด เพราะเป็นบันไดสำคัญที่จะทำให้ดัชนีทะยานขึ้นไปทดสอบแนวต้านด้านบนบริเวณ 1,700 จุดในอนาคต “โมนิก้า” ถึงต้องนั่งลุ้น “ตัวโก่ง ตัวงอ” ทุกวัน หลังสัญญาณเทคนิคเริ่มผงกหัวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญนะซี

*ข้อมูลตรงนี้ทำให้ “โมนิก้า” มีความมั่นใจมากขึ้นไปอีกขั้นหนึ่งว่า ปัจจัยภายนอกประเทศเริ่มมีผลต่อการลงทุนในตลาดหุ้นไทยไม่มากแล้ว หลังกองทุนตัวจี๊ดหวนกลับเข้ามาซื้อหุ้นใส่พอร์ตอย่างต่อเนื่อง หุ้นบลูชิพถึงพากันขยับเพดานบินอีกครั้ง ซึ่งเป็นจังหวะของการตามกระแสเพื่อหากำไรในช่วงระยะเวลาสั้น ๆ ใส่กระเป๋าตัวเอง จึงไม่มีอะไรต้องคิดมากอีกต่อไปนะจะบอกให้

*ด้วยเหตุนี้ถึงทำให้เดี๊ยนมองการขึ้นของดัชนีมาปิดที่ 1,655.73 จุด บวกไป 13.24 จุด ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 4.53 หมื่นล้านบาท น่าจะเป็นภาพสะท้อนให้นักลงทุนได้รู้ว่า ทุกอย่างยังอยู่ในลู่ทางที่ควรจะเป็นเหมือนเดิม แถมหุ้นรายตัวที่มีผลงานไม่ดีก็ซึมซับรับข่าวร้ายไปอย่างเต็มที่แล้ว เวลานี้ถึงต้องมองเหตุการณ์ข้างหน้ามีอะไรที่น่าชื่นใจอีกไหม ? น้องโมถึงมองการขึ้นของหุ้นแต่ละตัวในเที่ยวนี้ไม่ธรรมดาจริง ๆ นะตัวเอง

*เหมือนกับในรายของ EA วิ่งขึ้นมาปิดที่ 51.25 บาท บวกไป 2 บาท หรือขึ้นไป 4% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 2.69 พันล้านบาท “โมนิก้า” ไม่ได้มองเป็นเรื่องที่น่าตกใจแต่อย่างใด เพราะหุ้นควรขึ้นมายืนบริเวณนี้มาตั้งนานแล้ว ผนวกกับบรรดาเกจิอาจารย์ดังให้ราคาเป้าหมายสูงถึงระดับ 63 บาท เท่ากับเป็นการเปิดช่องให้ไล่ราคากันระเบิดระเบ้ออีกยกหนึ่ง งานนี้ตามเรือไฟฟ้าไปเลยจ้า !

*เช่นเดียวกับในรายของ TOP กระชากขึ้นมาปิดที่ 76 บาท บวกไป 2.75 บาท หรือขึ้นไป 3.75% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 1.76 พันล้านบาท โดยไซเคิลของหุ้นอยู่ในลักษณะ side way up อย่างเต็มตัว “โมนิก้า” ย่อมเล็งเห็นจังหวะของการตามน้ำไปแบบชิว ๆ ผนวกกับเห็นกันอย่างแจ่มแจ้งแดงแจ๋ว่า แนวต้านถัดไปอยู่ที่บริเวณ 79 บาท จึงเหลือแก๊ปให้เคาะขวาแบบมัน ๆ ได้อีกหลายช่องพะยะค่ะ

*ส่วนรายที่ต้องลุ้นหนักสักหน่อย “โมนิก้า” คงให้น้ำหนักไปยัง PTTGC เพราะรูปแบบการเคลื่อนตัวของหุ้นยังคงแทงกั๊ก ครั้นจะวิ่งผ่านไปให้สุด ๆ ก็ยังติดกรอบเดิม เดี๊ยนถึงมองการยืนปิดที่ 69.25 บาท บวกไป 1.75 บาท หรือขึ้นไป 2.60% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 2.14 พันล้านบาท มันเป็นสถานการณ์ที่ทำให้อะไรหลายอย่างไม่ดีขึ้นไปกว่าเดิมสักเท่าไหร่ จึงอยากให้แมงเม่ารับรู้ถึงเรื่องราวดังกล่าวสักนิดไงล่ะคะ

*สำหรับรายที่ “น่ารัก น่าลุ้น” มากเหลือเกินในช่วงเวลานี้ คงไม่มีใครเกินหน้าเกินตาหุ้น MTC หลังเด้งกลับขึ้นมายืนปิดที่ 49.75 บาท บวกไป 1.50 บาท หรือขึ้นไป 3.10% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 613 ล้านบาท “โมนิก้า” มองเป็นจังหวะมีลุ้นขึ้นไปทดสอบแนวต้านเก่าบริเวณ 55 บาทอีกรอบ ส่วนจะทำสำเร็จเหมือนกับที่ประเมินไว้หรือเปล่า ? อันนี้ต้องดูต่อไปเรื่อย ๆ แต่ที่แน่ ๆ เที่ยวนี้ต้องขึ้นไปยืนเหนือ 50 บาทให้ได้ก่อนเจ้าค่ะ

*เม้าท์ถึงตรงนี้ขึ้นมาทั้งที “โมนิก้า” ก็ขอพูดถึงหุ้น CKP เพื่อเป็นทางเลือกให้กับคนที่ชอบลุ้นสนุกสักหน่อยดีกว่า เพราะการที่หุ้นวิ่งขึ้นมาปิดที่ 4.98 บาท บวกไป 0.10 บาท หรือขึ้นไป 2% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 262 ล้านบาท ทั้งที่ก่อนหน้านี้มีวอลุ่มเคาะกันแบบหงอยเหงา จู่ ๆ กลับมีวอลุ่มโป่งพองมากจนผิดสังเกต เดี๊ยนถึงเชื่อเหลือเกินว่าน่าจะมีคนแอบเข้ามาเก็บหุ้นใส่พอร์ตนะจะบอกให้

*ส่วนที่ไล่ราคากันแบบโต้ง ๆ และเปลี่ยนทิศทางเป็นขาขึ้นเต็มตัว “โมนิก้า” คงต้องหันมามองพ่อดอกมะลิ JAS หลังราคาหุ้นวิ่งขึ้นมายืนปิดที่ 5.90 บาท บวกไป 0.25 บาท หรือขึ้นไป 4.40% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 650 ล้านบาท มันเป็นจังหวะของการเล่นข่าวเอาสินทรัพย์ขายเข้ากองทุนเพิ่มเติม และจะมีการจ่ายปันผลพิเศษอย่างแน่นอน รวมถึงข่าวเจ้าพ่อสื่อสารเตรียมเทกโอเวอร์ หุ้นถึงพุ่งกระฉูดแบบไม่เหลียวหลังไงล่ะคะ

*ประเด็นดังกล่าวทำให้ “โมนิก้า” นึกถึงหุ้น NER ขึ้นมาในทันที เพราะการขยายกำลังการผลิตจะเสร็จสมบูรณ์ในช่วงต้นปี 2563 และตัวเลขกำไรจะโตเท่าตัว ขณะที่ปี 2562 ยังมีออเดอร์สินค้าล่วงหน้าเข้ามาต่อเนื่อง จึงเชื่อได้ว่ากำไรในปีนี้ก็ไม่เบาเหมือนกัน ซึ่งเป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ราคาหุ้นวิ่งขึ้นมาปิดที่ 2.42 บาท บวกไป 0.06 บาท หรือขึ้นไป 2.55% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย 108 ล้านบาทแบบนี้…น้องโมเชื่อว่าอีกไม่กี่วันหุ้นจะวิ่งขึ้นไปยืนเหนือ IPO 2.58 บาทนะจ๊ะ

The post ตั้งฐาน 1,650 จุด appeared first on ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์.

ที่มา: ข่าวหุ้นธุรกิจออนไลน์

วันที่ February 14, 2019, 06:56

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *