ThaiStockNews

TU เฮ!! บ.ในเครือบรรลุข้อตกลงระงับข้อพิพาทคดีผูกขาดทางการค้าในสหรัฐฯ

TU เฮ!! บ.ในเครือบรรลุข้อตกลงระงับข้อพิพาทคดีผูกขาดทางการค้าในสหรัฐฯ

ผู้สื่อข่าว “มิติหุ้น” รายงานว่า บมจ.ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป (TU) โดย นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เปิดเผย ว่า ขณะนี้ Tri-Union สามารถเจรจาเพื่อตกลงระงับข้อพิพาทเพื่อยุติคดีผูกขาดทางการค้าทั้งหมดได้สำเร็จแล้ว โดยปัจจุบันเหลือเพียงการดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย เพื่อให้ศาลอนุมัติตามข้อตกลงที่คู่ความได้เจรจายุติกันแล้วเท่านั้น

ทั้งนี้การระงับข้อพิพาทในคดีผูกขาดทางการค้าดังกล่าวถือเป็นจุดสิ้นสุดของคดีผูกขาดทางการค้าทั้งหมดของบริษัท
และ Tri-Union ในสหรัฐอเมริกา

โดยบริษัท ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งเป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจอาหารทะเลบรรจุภัณฑ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ประกาศว่า บริษัทฯ สามารถเจรจาเพื่อตกลงระงับข้อพิพาทเพื่อยุติคดีผูกขาดทางการค้าทั้งหมดได้สำเร็จแล้วบริษัท ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล ถูกกล่าวหาในปี 2560 ว่ามีส่วนร่วมในการแข่งขันทางการค้าอย่างไม่เป็นธรรมในตลาดทูน่าของประเทศสหรัฐอเมริกา และได้มีกลุ่มลูกค้า ผู้บริโภคได้ร่วมกันดำเนินคดีแบบกลุ่มเพื่อเรียกร้องค่าเสียหายจากเหตุการณ์ดังกล่าว

บริษัทได้เจรจาเพื่อตกลงระงับข้อพิพาทเพื่อยุติคดีผูกขาดทางการค้าทั้งหมดได้สำเร็จแล้ว โดยปัจจุบันเหลือเพียงการดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมายเพื่อให้ศาลอนุมัติตามข้อตกลงที่คู่ความได้เจรจายุติกันแล้วเท่านั้น

การระงับข้อพิพาทในคดีผูกขาดทางการค้าดังกล่าวถือเป็นจุดสิ้นสุดของคดีผูกขาดทางการค้าทั้งหมดของบริษัท ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล และไทยยูเนี่ยน

“ผมมีความยินดีที่ข้อพิพาทต่างๆ ในคดีผูกขาดทางการค้าได้สิ้นสุดลง ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องได้พยายามอย่างเต็มที่ จนเราสามารถเจรจาระงับข้อพิพาทกับกลุ่มต่างๆ ที่เรียกร้องค่าเสียหายได้สำเร็จ” นายธีรพงศ์ จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าว “ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล มีการปรับเปลี่ยนอย่างมากในช่วงระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่อง เรายังมองไปยังอนาคต จะเห็นได้ว่าแบรนด์ ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี เองได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้นำในธุรกิจและอุตสาหกรรม”

“ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์สิ่งดีๆ ต่อไปในอนาคต บริษัทฯ มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องด้วยนวัตกรรม เช่น ผลิตภัณฑ์ อินฟิวชั่นส์ ทูน่าพร้อมทานในถ้วย ควบคู่ไปกับการทำงานด้านความยั่งยืนผ่านกลยุทธ์ของไทยยูเนี่ยนที่มีชื่อว่า SeaChange® ได้รับการยอมรับจากแวดวงสื่อในอุตสาหกรรม มีการทำงานร่วมกับองค์กรต่างๆ ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 เพื่อให้ความช่วยเหลือแจกจ่ายอาหารมากกว่า 3 ล้านชุดให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ” นายธีรพงศ์ กล่าวเพิ่มเติม

บริษัท ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล ยังคงยืนยันในการมุ่งมั่นทุ่มเทดูแลลูกค้าและทำงานร่วมกับบริษัทคู่ค้าเพื่อให้ธุรกิจเติบโตอย่างแข็งแกร่ง และในฐานะผู้นำในธุรกิจอาหารทะเลบรรจุกระป๋องมาอย่างยาวนาน บริษัทฯ และกลุ่มไทยยูเนี่ยน ยังมุ่งมั่นพัฒนาด้านนวัตกรรมและนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาดในสหรัฐอเมริกา เช่น อินฟิวชั่นส์ และ ไวลด์ แคช ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์หลักต่างๆ ทั้งปลาทูน่า ปลาแซลมอน และผลิตภัณฑ์อื่นๆ
นอกจากนี้ บริษัท ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล และกลุ่มไทยยูเนี่ยน ยังได้ร่วมกันเปลี่ยนแปลงวิถีการดำเนินธุรกิจให้กับอุตสาหกรรมเป็นอย่างมาก ซึ่งรวมไปถึงการฝึกอบรมอย่างเข้มงวดในเรื่องการปฏิบัติตามกฎหมาย ข้อกำหนด การปรับหลักจริยธรรมในการดำเนินธุรกิจ รวมถึงการดำเนินงานตามกลยุทธ์ความยั่งยืน SeaChange® ซึ่งได้รับรางวัลระดับโลกมากมาย เพื่อนำความเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนให้กับอุตสาหกรรมอาหารทะเล และดูแลผู้บริโภค คู่ค้า พนักงานสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรธรรมชาติให้ดียิ่งขึ้น

ข้อมูลเกี่ยวกับ ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล

บริษัท ไตร-ยูเนี่ยน ซีฟู้ดส์ หรือรู้จักในนาม ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นผู้นำธุรกิจอาหารทะเลที่ดีต่อสุขภาพ รวมถึงรสชาติอร่อยและมีการจัดหารอย่างมีความรับผิดชอบ นอกจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้ว ยังมีสูตรอาหารและข้อมูลการวางแผนมื้ออาหารเชิงลึกที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่รักในอาหารทะเลได้ลองไอเดียใหม่ๆ ในการทำอาหาร ชิคเก้น ออฟ เดอะ ซี มีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ทั้ง ทูน่า แซลมอน หอยลาย ปู หอยนางรม กุ้ง ปลาแมคเคอเรล ปลาคิปเปอร์ ปลาซาร์ดีน ทั้งบรรจุกระป๋อง ถ้วย และถุง รวมถึงผลิตภัณฑ์อาหารโปรตีนทางเลือกต่างๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในสหรัฐอเมริกา บริษัทมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคุณภาพอาหารเพื่อตอบสนองผู้บริโภคในแถบอเมริกาเหนือเพื่อที่จะเป็นบริษัทอาหารทะเลที่น่าเชื่อถือที่สุดของโลก

บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเอล เซกุนโด แคลิฟอร์เนีย บริษัทฯ มีนโยบายจัดหาวัตถุดิบจากทั่วโลก โดยการประมงที่ใช้วิธีการที่มีความรับผิดชอบ และบรรจุภัณฑ์โดยเทคโนโลยีขั้นสูงในโรงงานที่เมืองลีออนส์ จอร์เจีย และโรงงานอื่นๆ ที่บริษัทได้ทำการจ้าง บริษัทมีทีมผู้บริหารที่มีประสบการณ์ และมีประวัติอันยาวนานกว่า 300 ปี ในการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค

www.mitihoon.com

The post TU เฮ!! บ.ในเครือบรรลุข้อตกลงระงับข้อพิพาทคดีผูกขาดทางการค้าในสหรัฐฯ appeared first on มิติหุ้น | ชี้ชัดทุกการลงทุน.

ที่มา: มิติหุ้น | ชี้ชัดทุกการลงทุน

วันที่ January 12, 2021, 09:58

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *