ThaiStockNews

ร้อนฉ่าาาา..’DOD’ วิ่งหน้าตั้งแตะระดับ 13.10 บาท มีลุ้นส่งต่อความฮอต ‘DOD-W1’เข้าเทรดจันทร์นี้!!

ร้อนฉ่าาาา..’DOD’ วิ่งหน้าตั้งแตะระดับ 13.10 บาท มีลุ้นส่งต่อความฮอต ‘DOD-W1’เข้าเทรดจันทร์นี้!!

สำนักข่าว “ทันหุ้น” รายงานว่า ราคาหุ้นของ “บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD” ปิดการซื้อขายวันนี้(5 ก.ค. 2562) แตะระดับ 13.10 บาท เพิ่มขึ้น 1.80 บาท คิดเป็น +15.93% มูลค่าซื้อขาย 307.45 ล้านบาท คาดเกิดจากแรงเก็งกำไรหุ้นแม่ก่อนรับหุ้นลูก “DOD-W1” ที่จะเสนอขายในวันจันทร์นี้(8 ก.ค. 2562)

บริษัท ดีโอดี ไบโอเทค จำกัด (มหาชน) หรือ DOD ระบุว่า ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนของบริษัทครั้งที่ 1 (DOD-W1) จะเข้าซื้อขายในวันที่ 8 ก.ค. 2562 โดยกำหนดออกและเสนอขายไม่เกิน 182,222,000 หน่วย คิดเป็น 44.44% ของจำนวนหุ้นที่ขายได้แล้วทั้งหมด 410 ล้านหุ้น ณ วันที่ 30 เม.ย.2562 มูลค่าที่ตราไว้ 0.50 บาท อายุ 2 ปีนับจากวันที่ออกและเสนอขาย วันที่ 24-28 มิ.ย.2562ที่ผ่านมา โดยจัดสรรให้ผู้ถือหุ้นเดิมในอัตราส่วน 2.25 หุ้นเดิม ต่อ 1 หน่วยใบสำคัญแสดงสิทธิฯ กำหนดราคาใช้สิทธิที่ 15.75 บาทต่อหุ้น และกำหนดระยะเวลาการใช้สิทธิได้ในวันทำการสุดท้ายของเดือน พ.ค. และ พ.ย. ตลอดอายุของใบสำคัญแสดงสิทธิฯและวันสุดท้ายคือวันที่ 7 ก.ค.2564

ครึ่งหลังสวย

บล.เอเอสแอล ระบุว่า DOD ผลประกอบการในช่วงครึ่งปีหลังจะกลับมาเติบโตอีกครั้ง จาก 2 ประเด็น ได้แก่ การรับรู้รายได้เต็มปีของผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ เจลลี่ ซอฟเจล และเอ็นเนอจี เจล ช่วยหนุนคำสั่งซื้อที่เพิ่มขึ้น และเริ่มเห็นปัจจัยบวกที่ชัดเจนมากขึ้นหลังเข้าซื้อ PCCA ในช่วงปลายปีก่อน ที่ DOD ได้มีการปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ซึ่งขณะนี้มีออร์ดอร์ที่อยู่ระหว่างออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่หลากหลายชนิดอาทิ ครีมกันแดด แผ่นมาร์คหน้า ลิปสติก ครีมรองพื้น โฟมล้างหน้าครีมสครับหน้า โลชั่นกันยุงสำหรับเด็ก เป็นต้น คาดว่าจะสามารถทยอยส่งมอบได้ภายในปลายไตรมาส 2/62 หรืออย่างช้าไม่เกินไตรมาส 3/62 และได้จัดตั้งบริษัท ดีโอดี เซลล์ พาวเวอร์ จำกัด เพื่อรองรับการขยายธุรกิจด้านการตลาดซึ่งจะช่วยเพิ่มกระแสเงินสดและรายได้ให้กับบริษัทในอนาคตโดยคาดว่าจะดำเนินการจัดตั้งได้ภายในเดือนก.ค.นี้

เร่งเกมต่อยอดธุรกิจ

ก่อนหน้านี้ทาง DOD เผยว่า บริษัทมีการปรับแผนโครงสร้างทางธุรกิจ ตั้งแต่ช่วงปลายปี 2561 ที่ผ่านมา จนถึงปัจจุบัน โดยมุ่งสู่การเป็นผู้นำธุรกิจผลิตผลิตภัณฑ์ความงามและสุขภาพ ครบวงจรแบบ One Stop Service Solution อีกทั้งเดินเกมรุกต่อยอดธุรกิจ เพื่อให้ครอบคลุมการให้บริการที่มีความหลากหลายและครบวงจรมากขึ้น โดยการหาพันธมิตรทางธุรกิจ มาร่วมเป็น Strategic Partner เพื่อร่วมกันพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพความแข็งแกร่งทางธุรกิจ ให้เติบโตและยั่งยืนต่อไปในอนาคต ไม่ว่าจะเป็นการเข้าซื้อกิจการ บริษัท พีซีซีเอ แล็บบอราเทอรี่ จำกัด (PCCA) ภายใต้การลงทุนของบริษัท ดีโอดี เฮ้ลท์ตี้ไลฟ์ จำกัด ที่ DOD ถือหุ้นอยู่ 99.99 % เพื่อแตกไลน์ ไปสู่ธุรกิจเครื่องสำอางและสกินแคร์ รวมถึงการจัดตั้ง บริษัทย่อย ภายใต้ชื่อ อัลทิมา ไลฟ์ โดย DOD ถือหุ้น 80% ส่วนอีก 20% ถือหุ้นโดย นางสาวพรรษมนต์ ธราวิทย์ณัฐกุล ผู้บริหารที่มีความเชี่ยวชาญ ด้านการทำการตลาด ออนไลน์ และ ออฟไลน์ ที่ติดลำดับ TOP 5 ของประเทศ

นอกจากนี้ DOD ยังมีการจัดตั้งบริษัทย่อยร่วมกับนายอัครนันท์ กัณณ์กิตตินันท์ ถือหุ้น 49 % และ DOD ถือหุ้น 51% โดยนายอัครนันท์ เป็นผู้บริหารด้านการวางแผนกลยุทธ์ทางการตลาด ที่มีประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญด้านการขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเครื่องสำอาง และสกินแคร์ และมีตัวแทนจำหน่ายผ่านช่องทางตลาดออนไลน์ ทั่วประเทศ ติดอันดับ TOP 5 ของประเทศไทย

ทั้งนี้ DOD เชื่อว่าหลังจากแผนการปรับโครงสร้างธุรกิจดังกล่าวข้างต้นจะส่งผลให้ภาพรวมผลการดำเนินงานของ DOD ในปี 2562 มีแนวโน้มที่จะปรับตัวเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 10% จากปีก่อนที่มีรายได้ 673.12 ล้านบาท อีกทั้ง DOD มีออเดอร์ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ประเภทคอลลาเจน มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท โดยเริ่มทยอยส่งมอบสินค้าล็อตแรกในเดือนพฤษภาคม รวมถึง ยังได้รับออเดอร์ใหม่ สำหรับผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ เพื่อวางจำหน่ายผ่านช่องทางร้านค้าปลีกทั่วประเทศ คิดเป็นมูลค่ากว่า 30 ล้านบาท โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวทยอยส่งมอบพร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ช่วงปลายไตรมาส 2/62 นอกจากนี้ ยังมีออเดอร์ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับผู้สูงอายุ ซึ่งเบื้องต้นคาดว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจะมีการนำไปจำหน่าย ผ่านช่องทาง TV Shopping ส่วนบริษัทย่อยภายใต้ชื่อ อัลทิมา ไลฟ์มีออเดอร์ผลิตผลิตภัณฑ์สินค้าเข้ามาแล้วคิดเป็น มูลค่ากว่า 30 ล้านบาท ขณะที่บริษัท พีซีซีเอ แล็บบอราเทอรี่ จำกัด (PCCA) มีออเดอร์ที่อยู่ระหว่างการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่หลายชนิดคาดว่าจะสามารถทยอยส่งมอบได้ปลายไตรมาส 2/62 หรืออย่างช้าไม่เกินไตรมาส 3/62

 

รายงาน : พัทธ์ธีรา ศรีพีรพงศ์
อย่าลืมกดถูกใจ(Like) Facebook : ทันหุ้น
กดติดตาม (subscribe)Youtube : thunhoon V.I.P
www.thunhoon.com

The post ร้อนฉ่าาาา..’DOD’ วิ่งหน้าตั้งแตะระดับ 13.10 บาท มีลุ้นส่งต่อความฮอต ‘DOD-W1’เข้าเทรดจันทร์นี้!! appeared first on Thunhoon.

ที่มา: Thunhoon

วันที่ July 5, 2019, 19:44

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *