ThaiStockNews

BGRIM – ถ้าไม่มีทุบ ก็ต้องยาวล่ะ

  •   
  •   
  •  
  •  

BGRIM – ถ้าไม่มีทุบ ก็ต้องยาวล่ะ

ที่มาที่ไป… จะว่าไป หุ้นตัวนี้ ก็เป้นหุ้นที่น่าจับตาตัวหนึ่งเหมือนกันว่า “จะมีโดนไหม” เพราะก่อนหน้านี้ ก็เป้นที่น่าจับตาว่า หุ้นกลุ่มนี้ อาจจะมีทุบทั้งกลุ่มบ้างหรือไม่… เรียกว่า จะมีข่าวร้ายอะไร ออกมาในจังหวะที่ราคาอยู่สูงๆ หรือ เปล่า ซึ่งก็เห็นมีโดนทุบนำไป 1 ตัว เด่นๆ ก็คือ CKP … แต่จนถึงวันนี้ เรียกว่ายังอยู่ในความสงบ หรือ ปกติสุขกันดี แล้วยิ่งหุ้น BGRIM นี้ มีรูปแบบของสัญญาณแนวโน้มเชิงบวก หหรือ จะเรียกว่า กระทิงเริ่มก่อตัวนั้น ก็ไม่ควรจะละสายตาไปเหมือนกันนะครับ… เป็น หุ้นบาดตาเซียน อีกหนึ่งตัว ที่น่าจะมองกันยาวๆ หน่อย หรือ เก็บไว้ในพอร์ตลงทุนกันอีกสักตัวก็ได้… ส่วนเรื่องของตลาด หรือ SET Index ในระยะนี้ เหนือเมฆว่า อาจจะมองเกมง่ายๆ ไม่ยากเอาเลยก็ว่าได้ ก็อย่างที่กล่าวไว้ในงาน สัมมนารวมพลคนทันหุ้น ทั้งในเรื่องของกราฟ และ นิสัยของคลื่น 5 นั่นแหละครับ… บรรยากาศมันเริ่มให้ โดยอย่างน้อยๆ ที่เหนือเมฆกล่าวไว้ หุ้นเริ่มจะขึ้นกันแทบจะทั้งตลาด ไม่ว่าพื้นฐานดีไม่ดี พื้นฐานมีแววชัด หรือยังไม่ชัด หรือ หุ้นเน่าๆ หุ้นลงมาลึกๆ ก็ขยับปรัวตัวขึ้นกันเป็นแถวๆ… ไม่ต้องไปถามหาเหตุผลของหุ้น แต่ละตัวในระยะนี้หรอกนะครับ อาจจะเสียเวลาการแสวงหากำไร หรือ เสียจังหวะได้ราคาถูกๆ ไปเปล่าๆ… แต่ก็ต้องว่ากันตามนิสัยกันลงทุนของท่านเป็นหลักนะครับ คนที่ชอบเก็งกำไร ก็จะชอบตลาดคลื่น 1 คลื่น 3 และก็คลื่น 5 นี่แหละครับ… โดยเฉพาะคลื่น 5 คลื่นตื่นทอง คลื่นไร้เหตุผล นักเก็งกำไร ก็จะมากหน่อย ส่วนนักลงทุน ก็จะเน้นไปที่หุ้นพื้นฐานดีๆ หน่อย… จึงเป็นอันว่า ตลาดในรอบนี้ ยังมีแววดูดีอยู่ครับ

ดูตามเกม… ถ้าจะออกเกมทุบตอยเผล ก็ดูที่ระดับ 29.0 ไว้เท่านั้น ต่ำกว่านี้ อาจจะไม่สวย อาจจะมีทุบอะไรหนักๆ ตามมาได้… แต่ถ้าไม่ต่ำกว่า แนวโน้มน่าสนใจ โดยเฉพาะ เกมยาวๆ นะครับ
แนวรับ : … ช่วงราคาร 30.0-29.0 น่าสะสม ยืน 30.0 ซื้อเพิ่มได้
เป้าหมาย : … 33.0 แค่เป้าเล่นรอบ ถ้าลงทุนมอง 40.0-42.0 ไว้ก่อน

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น BGRIM… จากรูปแบบการเรียงตัวของ เส้น MA. ในภาพนี้นั้น นับที่ราคา 28.0 เราจะเห็นว่า เส้นเริ่มเรียงตัวในภาพของ Bullish ซึ่งถ้าจะว่ากันตาม สถิติของหุ้นใหญ่ หรือ หุ้นที่ราคาเกิน 10.0 แล้วนั้น เป้าหมายตามรูปแบบ ก็ต้องกันไว้ก่อนที่ระดับ 42.0 หรือตัวเลขกลมๆ ที่ 40.0 สามารถคาดหวังได้ แปลว่า ช่วงราคา 40.0-42.0 เป้นราคาที่ซื้อลงทุน… หรือถ้าจะ ไม่เอารูปแบบนี้ ลองเข้าไปลาก Trend Line ในภาพหลัก แล้ววัดระยะเป้าหมายของกรอบแนวต้านบน เป้าหมาย ก็จะอยู่ที่ระดับ 42.0 ซึ่งก็จะบังเอิญมาเท่ากับระดับเป้า ของรูปแบบ MA. ได้พอดี… จึงเป็นอันว่า ถ้าหากราคาใน ระยะนี้ ไม่ลงมาต่ำกว่า 29.0 เสียก่อน ซื้อเก็บไว้ครับ

The post BGRIM – ถ้าไม่มีทุบ ก็ต้องยาวล่ะ appeared first on Thunhoon.

ที่มา: Thunhoon

วันที่ January 31, 2019, 06:44

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *