Positioning Magazine

การบินไทยครองตำแหน่ง “ผู้นำ” ให้บริการสู่หลากหลายจุดหมายแดนอาทิตย์อุทัย

การบินไทยครองตำแหน่ง “ผู้นำ” ให้บริการสู่หลากหลายจุดหมายแดนอาทิตย์อุทัย


อาจเป็นด้วยธรรมชาติงดงามตระการตา ภูมิทัศน์หลากหลาย ฤดูกาลแตกต่างที่เอื้อให้สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งสารพัดชนิดได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นการชื่นชมความงามของดอกซากุระในฤดูใบไม้ผลิ เก็บภาพประทับใจท่ามกลางทุ่งดอกลาเวนเดอร์ในฤดูร้อน ตื่นตาตื่นใจไปกับสีสันจัดจ้านของใบไม้สีแดงและเหลืองสดในฤดูใบไม้ร่วง เล่นสกี และแช่ออนเซนท่ามกลางหิมะโปรยปรายเพื่อการผ่อนคลายในฤดูหนาว อีกทั้งระยะทางที่ไม่ไกลจนเกินไป สามารถบินถึงได้ในระยะเวลาเพียงไม่เกิน 7 ชั่วโมง ทำให้ “ญี่ปุ่น” คือสุดยอดจุดหมายที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนาน โดยเฉพาะนับตั้งแต่มีนโยบายฟรีวีซ่าที่อนุญาตให้คนไทยสามารถพำนักในประเทศญี่ปุ่นได้ไม่เกิน 15 วันโดยไม่ต้องขอวีซ่า นอกเหนือจากกิจกรรมกลางแจ้งอันหลากหลายแล้ว ญี่ปุ่นยังมีวัฒนธรรมประเพณีที่โดดเด่นน่าสนใจต่างกันไปในแต่ละภูมิภาค วัดวาอารามเก่าแก่นับร้อยนับพันปี อาหารการกินที่ถูกปากคนไทย สวนสนุกระดับโลกอย่างโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ ดิสนีย์ซี และยูนิเวอร์ซัล สตูดิโอ เจแปน ตลอดจนสินค้านานาชนิดในร้านรวงนับพันนับหมื่นร้านที่จะทำให้ขาช็อปรู้สึกราวกับหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกหนึ่งเลยทีเดียว ทั้งหมดนี้คือส่วนผสมอันลงตัวที่ครองใจนักท่องเที่ยวชาวไทยทุกเพศ ทุกวัย จนในปีที่ผ่านมา (พ.ศ. 2561) มีนักท่องเที่ยวชาวไทยเยือนญี่ปุ่นจำนวนมากเป็นอันดับ 5 คือ 1.1 ล้านคน รองจากจีน เกาหลีใต้ ไต้หวัน และฮ่องกง โดยขยายตัวสูงสุดถึง 14.7% สูงที่สุดใน 5 ประเทศที่กล่าวมา

นับตั้งแต่ปีพ.ศ. 2503 เป็นต้นมา การบินไทยเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงเทพ ฯ – โตเกียว นับเป็นสายการบินแรก ๆ ที่เปิดเส้นทางบินระหว่างเมืองหลวงทั้งสอง อีกทั้งยังขยายเส้นทางให้บริการสู่จุดหมายที่ครอบคลุมทุกภูมิภาคตั้งแต่เหนือจรดใต้ อันได้แก่ ซัปโปโร โอซากา นาโกยา และฟุกุโอกะ โดยการบินไทยทำการบินสู่นาโกยา เมืองใหญ่อันดับที่ 3 ของประเทศญี่ปุ่น ครบรอบ 30 ปีในปีที่ผ่านมา จากเที่ยวบินแรกที่ทำการบินเมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2531 และก้าวสู่ปีที่ 31 ในปีนี้ด้วยความภาคภูมิใจ ทั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเชื่อมโยงการเดินทางระหว่างประเทศไทยและญี่ปุ่นแล้ว ยังแสดงให้เห็นถึงการเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศที่มีมาอย่างยาวนาน ปัจจุบัน การบินไทยทำการบินเส้นทางบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ-นาโกยา สัปดาห์ละ 14 เที่ยวบิน ด้วยเครื่องบินโบอิ้ง 787-800 และแอร์บัส 350-900 พร้อมด้วยบริการที่เปี่ยมเสน่ห์อย่างไทยในทุกจุดบริการ

ข่าวที่น่ายินดีอีกประการหนึ่งคือ ตั้งแต่วันที่ 27 ตุลาคม 2562 นี้ การบินไทยจะกลับมาให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่างกรุงเทพ – เซนได อีกครั้งหลังจากที่ให้บริการครั้งแรกเมื่อปีพ.ศ. 2556 และหยุดให้บริการไประยะหนึ่ง โดยจะให้บริการ 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ด้วยเครื่องบินแบบโบอิ้ง 777-200 ซึ่งผู้โดยสารสามารถซื้อบัตรโดยสารราคาพิเศษเส้นทางกรุงเทพฯ-เซนได ในราคาเริ่มต้นสุดพิเศษเพียง 13,775 บาทต่อท่าน หรือเดินทางเป็นกลุ่มตั้งแต่ 4 ท่านขึ้นไป ราคาเพียง 13,175 บาทต่อท่าน ราคารวมภาษีและค่าธรรมเนียมแล้ว (การบินไทยขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาและ/หรือเงื่อนไขต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยมิต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า)

สำรองที่นั่งและออกบัตรโดยสารได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ส.ค. 2562 และเดินทางระหว่างวันที่ 29 ต.ค. – 20 ธ.ค. 2562

เซนได คือเมืองที่มีความสำคัญมาถึงกว่า 4 ทศวรรษ เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจการค้าของภูมิภาคโทโฮขุ อยู่ห่างจากกรุงโตเกียวไปทางตะวันออกเฉียงเหนือราว 300 กิโลเมตร เป็นเมืองที่มีต้นไม้เขียวขจีจนได้รับสมญานามว่า “เมืองแห่งต้นไม้” จึงเป็นจุดหมายชั้นเยี่ยมสำหรับการชมซากุระในฤดูใบไม้ผลิและดื่มด่ำกับความงามของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง อีกทั้งยังเป็นแหล่งออนเซนชั้นเลิศจนได้รับการกล่าวขานว่าเป็น “สวรรค์แห่งออนเซน” (Onsen Paradise) เนื่องจากโทโฮขุเป็นภูมิภาคที่มีจำนวนออนเซนต่อประชากรสูงที่สุด โดยมี “Ginzan Onsen” สถานที่ใช้ถ่ายทำละครเรื่อง “สงครามชีวิตโอชิน” ในจังหวัดยามากาตะ และ “Nyuto Onsen” ออนเซนสีน้ำนมในจังหวัดอากิตะ เป็นสองจุดหมายอันเลื่องชื่อของภูมิภาค ซึ่งสามารถเดินทางได้จากเซนไดในเวลาเพียงราว 2 ชั่วโมงเท่านั้น

ปัจจุบัน การบินไทยให้บริการการเดินทางสู่ประเทศญี่ปุ่นด้วยเที่ยวบินกว่า 68 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ใน 5 เมือง 6 จุดบิน ได้แก่ โตเกียว-นาริตะ โตเกียว-ฮาเนดะ โอซากา นาโกยา ฟุกุโอกะ และซัปโปโร ซึ่งผู้โดยสารสามารถเดินทางจากจุดบินต่าง ๆ ในญี่ปุ่นต่อไปยังเครือข่ายเส้นทางบินของการบินไทยทั่วโลกกว่า 57 เมืองใน 31 ประเทศได้อย่างสะดวกสบาย มีรางวัลหลากหลายเป็นเครื่องรับประกันคุณภาพการบริการ โดยล่าสุด การบินไทยได้รับการจัดอันดับจากสกายแทรกซ์ (Skytrax) ให้เป็น 1 ใน 10 สายการบินชั้นนำยอดเยี่ยมของโลกประจำปีพ.ศ. 2562 (World’s Top 10 Airlines of 2019) อีกทั้งยังได้รับรางวัลยอดเยี่ยมจำนวน 2 รางวัล ได้แก่ รางวัลอันดับ 1 สายการบินที่ให้บริการสปาเลาจน์ยอดเยี่ยมของโลก (World’s Best Airline Lounge Spa) และรางวัลอันดับ 1 สายการบินที่มีพนักงานให้บริการยอดเยี่ยมของเอเชีย (Best Airline Staff in Asia)

ออกเดินทางสัมผัสความงาม ณ หลากจุดหมายหลายกิจกรรมในญี่ปุ่นกับการบินไทย สำรองที่นั่งได้แล้ววันนี้ที่ thaiairways.com หรือโทร. 02-356-1111

ที่มา: Positioning Magazine

วันที่ July 7, 2019, 18:35

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *