ThaiStockNews

TQMเทคโบรกเกอร์ประกันรถ เล็งสยายปีกประกันบ้าน-ชีวิต

TQMเทคโบรกเกอร์ประกันรถ เล็งสยายปีกประกันบ้าน-ชีวิต

ทันหุ้น -TQM ประกาศเทคโอเวอร์ ที เจ เอ็น อินชัวร์รันส์ โบรกเกอร์ นายหน้าประกันรถยนต์ เชียวชาญด้าน ดีลเลอร์รถยนต์ และ ผู้นำเข้า พร้อมดันยอดขาย ที เจ เอ็น โตกระโดด จาก 30 ล้านบาท แตะ 100 ล้านบาท ปีนี้ และ 2,000 ล้านบาทใน 5 ปี บุกต่อไม่ยั้ง ดีลประกันภัยบ้าน และเพิ่มสัดส่วนประกันชีวิต

นางนภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TQM เปิดเผยว่า บริษัทได้ประกาศเข้าซื้อหุ้นใน บริษัท ที เจ เอ็น อินชัวร์รันส์ โบรกเกอร์ จำกัด ในสัดส่วน 100% จากผู้บริหารเดิม ซึ่ง ที เจ เอ็น เป็นบริษัทนายหน้าประกันภัยที่มีความเชี่ยวชาญด้านประกันภัยรถยนต์ ในกลุ่มดีลเลอร์รถยนต์ และกลุ่มผู้นำเข้ารถยนต์ โดยปัจจุบันมีดีลเลอร์ทั้งหมด 5 แห่ง ซึ่งมีทั้งกลุ่มแมสและนิชมาร์เก็ต

@เป้าใหญ่โตกระโดด2พันล.

โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา ที เจ เอ็น มียอดขายเบี้ยประกันภัยรถยนต์ราว 30 ล้านบาท คิดเป็นรายได้ราว 5 ล้านบาท เเละกำไร 1 ล้านบาท  ซึ่งบริษัทคาดว่าการเข้าซื้อหุ้นจะเสร็จสมบูรณ์ภายในช่วงไตรมาสที่ 3/2562 นี้ โดยในปีแรกบริษัทตั้งเป้ายอดขายจาก ที เจ เอ็น  ปีนี้ที่ 100 ล้านบาท และ 2,000 ล้านบาท ภายในปี 2567

ทั้งนี้ TQM ได้กำหนดกลยุทธ์หลัก 5 ด้านผลักดันยอดขายของ ที เจ เอ็น ให้เป็นไปตามเป้าหมาย  ได้แก่ 1)การขยายฐานดีลเลอร์และผู้นำเข้ารถยนต์ และตัวแทนนายหน้าอิสระ โดยไตรมาส 3/2562  จะมีดีลเลอร์เพิ่มอีก 50 แห่ง และจะเพิ่มขึ้นเป็น 100 แห่ง ภายในสิ้นปี รวมถึงมีแผนเพิ่มจำนวนนายหน้าอิสระที่อยู่ในธุรกิจอยู่แล้วกว่า 200,000 ราย โดยตั้งเป้าสร้างตัวแทนนายหน้า 10,000 ราย ภายในระยะเวลา 5 ปี

2.) การยกระดับงานบริการให้เป็นมาตรฐานเดียวกับ TQM  ด้วยการให้บริการ 24 ชั่วโมง การประสานงานสินไหม ที่ปรึกษาด้านกฎหมาย และการให้บริการส่งตรงถึงหน้าบ้านลูกค้า 3.) พัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (IT) เพื่อยกระดับงานระบบขายและบริการ และได้เตรียมฟังก์ชั่นการเลือกซื้อประกันออนไลน์ 4.)  การสร้างตัวแทนนายหน้ามืออาชีพ ด้วยหลักสูตรการอบรม Intensive Agent Course 5.)  การพัฒนาโปรดักส์เฉพาะกลุ่มให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น อาทิ การขยายระยะเวลาการรับประกันเครื่องยนต์ สำหรับรถที่ทำประกันผ่าน ที เจ เอ็น

@ลุยประกันบ้าน-ชีวิตต่อ

นางนภัสนันท์ ระบุด้วยว่า บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาการขยายธุรกิจไปในกลุ่มประกันภัยบ้านที่อยู่อาศัย โดยจะร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ คาดว่าจะสามารถสรุปความชัดเจนได้ภายในปีนี้ รวมถึงขยายเพิ่มในกลุ่มประกันชีวิตมากยิ่งขึ้นจากเดิมที่สัดส่วนปัจจุบันไม่ถึง 10% ขณะที่ปัจจุบันบริษัทมีพอร์ตของกลุ่มประกันวินาศภัยมากกว่า 90%

สำหรับผลประกอบการของบริษัท ปีนี้คาดยอดขายเบี้ยประกันภัยน่าจะเติบโตเกินเป้าหมายที่วางไว้ 12,690 ล้านบาท เนื่องจากครึ่งปีแรกมียอดขายเข้ามาเเล้ว รวมกว่า 6,000 ล้านบาทแล้ว ซึ่งในช่วงไตรมาสที่ 4/2562 คาดว่ายอดขายจะเติบโตมากที่สูด เพราะเป็นไฮซีซั่นของธุรกิจ ขณะเดียวกันจะรับรู้ยอดขายเบี้ยประกันภัยและรายได้จากการเข้าซื้อกิจการ บริษัท ที เจ เอ็น อินชัวร์รันส์ โบรกเกอร์ จำกัด เข้ามาทันที ตั้งแต่ไตรมาส 3/2562  โดยจะเข้ามาสนับสนุนการเติบโตของบริษัทให้มีความเเข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ดีบริษัทมีแผนเพิ่ม การกระจายการถือหุ้นโดยผู้ถือหุ้นรายย่อย ( Free Float ) โดยทางกลุ่มผู้ถือหุ้นใหญ่อาจจะมีการขายหุ้นออกมาบางส่วนจากที่ถืออยู่ราว 60% หลังจากได้รับความสนใจจากกลุ่มนักลงทุนสถาบัน ในการที่จะเข้ามาถือหุ้นในบริษัท

The post TQMเทคโบรกเกอร์ประกันรถ เล็งสยายปีกประกันบ้าน-ชีวิต appeared first on Thunhoon.

ที่มา: Thunhoon

วันที่ July 10, 2019, 12:44

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *