ThaiStockNews

SIRI โหนกระแสรถEV ทุ่ม 100ล.สั่งซื้อ 20คัน

  •   
  •   
  •  
  •  

SIRI โหนกระแสรถEV ทุ่ม 100ล.สั่งซื้อ 20คัน

ทันหุ้น –SIRI สร้างมิติใหม่วงการอสังหา ขานรับกระแสรถยนต์ไฟฟ้า ล่าสุดจับมือ Audi สร้าง Green Ecosystem ทุ่มงบ 100 ล้านบาท สั่งซื้อรถราว 20 คัน เพื่อใช้งานส่วนกลางโครงการ และพัฒนาให้เช่าในโครงการบ้านลักซ์ชัวรี ขณะที่ร่วมกับ EA ติดตั้งสถานี้ชาร์ตติดแล้ว 30 สถานี ใน 20 โครงการ

นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฎิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)​หรือ SIRI เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ อาวดี้ ประเทศไทย (Audi Thailand) เตรียมนำรถยนต์ Audi e-tron รถยนต์แบบเอสยูวีพรีเมียมพลังงานไฟฟ้า 100% มาใช้ภายในองค์กรของแสนสิริ เพื่อสร้างการเปลี่ยนแปลงด้าน Green Ecosystem และคาดว่าจะพัฒนาไปเพื่อใช้ในโครงการระดับไฮเอ็นด์ระดับราคา 30 ล้านบาทขึ้นไปในปีนี้ โดยลูกบ้านเพียงแค่ จองการใช้งานผ่าน Sansiri Home Service Application คาดว่าเริ่มต้นที่คอนโดมิเนียม เดอะ โมนูเม้นท์ ทองหล่อ

โดยเตรียมขยายการติดตั้ง EV charger station กว่า 20 โครงการ ในโครงการใหม่บ้านเดี่ยวระดับเซ็กเม้นท์ B ขึ้นไป โดยเตรียมระบบไฟ 3 เฟสรองรับการใช้งานสำหรับชาร์ตไฟรถ EV car และทุกโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ที่สร้างตั้งแต่ปี 2562 เป็นต้นไป

*จัดงบ 100 ล.ซื้อรถ 20 คัน

ทั้งนี้บริษัทได้วางงบลงทุนเพื่อซื้อรถ Audi e-ton มูลค่า 5.999 ล้านบาท มาใช้ภายในองค์กรรวม 20 คัน มูลค่าราว 100 ล้านบาท โดยคาดว่าจะรับส่งมอบรถในปี 2562 จำนวน 5 คัน และในปี 2563 จำนวน 10 คัน และที่เหลือจะทยอยรับภายในปี 2564

ส่วนการติดตั้งที่ชาร์จแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า โดยร่วมกับ บริษัท พลังงานบริสุทธิ์ จำกัด (มหาชน) หรือ EA นั้นปัจจุบันได้ติดตั้งไปแล้ว 30 สถานี ใน 20 โครงการ ทั้งโครงการคอนโดมิเนียมและโครงการแนวราบ ซึ่งทางบริษัทจะพยายามติดตั้งที่ชาร์จแบตเตอรี่ให้ครอบคลุมทุกโครงการในอนาคต

โดยในครั้งนี้จะเป็นการผลักดันการใช้รถยนต์ไฟฟ้าให้กับลูกบ้านของแสนสิริอย่างจริงจัง ซึ่งแตกต่างจากที่ผ่านมา เพราะการที่จับมือกับ Audi Thailand ทำให้บริษัทมีค่ายรถยนต์ชั้นนำระดับโลกเข้ามาร่วมวางแผนการนำรถยนต์ไฟฟ้าของ Audi ไปบริการลูกบ้านในโครงการต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ

*เปิดโครงการ Smart Move

ล่าสุด SIRI เปิดโครงการ Smart Move แบ่งปันการใช้รถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า (EV) ส่วนกลางสำหรับลูกบ้าน (Sharing Economy) ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์พฤติกรรมปัจจุบันที่เปลี่ยนไปของคนรุ่นใหม่ที่นิยมอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียมแนวรถไฟฟ้าที่ไม่มีความจำเป็นที่ต้องใช้รถในทุกวัน แต่หากมีความจำเป็นต้องเดินทางเพื่อติดต่องาน หรือเดินทางระยะใกล้ โดยไม่ต้องแบกรับต้นทุนของรถไว้คนเดียว รวมไปถึงการติดตั้ง EV Charger แท่นชาร์จสำหรับรถ EV ในโครงการของบริษัทเพื่อตอบรับกับเทรนด์การใช้รถ EV ที่จะมาถึงในอนาคตอย่างครบวงจร

 

The post SIRI โหนกระแสรถEV ทุ่ม 100ล.สั่งซื้อ 20คัน appeared first on Thunhoon.

ที่มา: Thunhoon

วันที่ March 15, 2019, 07:57

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *