ThaiStockNews

SPVI – ยังไงเสีย ก็ยังต้องรักตัวเล็ก

SPVI – ยังไงเสีย ก็ยังต้องรักตัวเล็ก

ที่มาที่ไป… ก็จริงอยู่ครับ ที่ถ้าจะมองว่า แนวโน้มของตลาด หรือ SET Index เป็นขาขึ้นนั้น ยังไงก็ต้องมาจากหุ้นตัวใหญ่ๆ หรือ หุ้นตัวหลักๆ ที่มีน้ำหนักในการคำนวนดัชนี… แต่ก็อย่างที่เหนือเมฆได้ กล่าวไว้ในบาดตาเซียนก่อนๆ หน้านี้บ่อยๆ แล้วนั้นว่า การขึ้นในคลื่นนี้ น่าจะเป็นการขึ้นในคลื่น 5 ซึ่งจะ เป้นคลื่นที่มีนิสัยของการตื่นทอง การไร้เหตุผล… ดังนั้น หุ้นตัวไหนๆ หรือ หุ้นโดยส่วนใหญ่ ก็มักจะขึ้นกัน แทบจะทั้งตลาด แล้วหุ้นตัวเล็กๆ นี่แหละ ที่จะให้ผลตอบแทนกับการเก็งกำไรที่คุ้มค่าหน่อย เพราะเวลาขึ้น จะขึ้นได้เร็วหรือขึ้นได้แรง ขึ้นแบบรอบยาวๆ ก็ยังมีได้… ไม่ต้องถามนะครับว่าขึ้นได้ด้วยอะไร ขึ้นได้เพราะมี อะไรทำให้ขึ้น หรือขึ้นเพราะใครทำให้ขึ้น หาคำตอบยากครับ เพียงแต่การเข้าไปเก็งกำไร เราก็ต้องมีหลัก มีแผนการเก็งกำไรให้พร้อมเสมอไว้ด้วยนั่นแหละ… แล้วส่วนใหญ่นะ รายย่อยทั้งนั้นแหละครับ ที่เข้าเก็งกำไร ตามตำรา ก็เรียกว่า แมงเม่า นั่นแหละ ใครจุดไฟล่อแมงเม่า ถ้ารู้ได้ ก็อาจจะดีไปอีกขั้นหนึ่งเหมือนกันนะ… ยิ่งถ้ารู้ว่า เชื้อไฟมีมาตั้งแต่ทุนราคาไหน แล้วเริ่มจุดไฟตอนไหน ก็น่าจะเดาเกม เดาทาง เดาเป้าหมายกัน ได้ไม่ยากแล้วล่ะ หาทางออกได้ก่อนแน่ๆ… แต่ถ้าไม่รู้เลย ไม่เห็นอะไรเลย ก็มีอย่างเดียวที่จะช่วยท่านได้ คงไม่พ้นการใช้กราฟดู แล้วอ่านหรือคาดเดาเกมของการเล่น ถามว่ายากไหม ก็ยาก แต่ก็ไม่ยากเกินไปนัก อาศัยประสบการณ์ในตลาดหุ้นเข้ามาช่วย เหนือเมฆว่า หลายๆ ท่านเอาตัวรอดได้… ซึ่งจริงๆ แล้ว เรื่องนี้ เหนือเมฆคงไม่ต้องกล่าวมากแล้วกระมัง อาวุธและฝีมือของนักเก้งกำไรสมัยนี้ เข้าขั้นกันแล้วล่ะครับ

ดูตามเกม… จริงๆ วันวานน่าจะต้องขึ้นแรงๆ ได้นะ แต่ดูเหมือนมีการกดๆ เก็บๆ ไว้อยู่นะ แบบนี้ต้องจับตาดูกันในระยะ 1-2 วันนี้แหละ คาดว่า ยังน่าจะมีเกมไล่ราคากันแรงๆ ได้อีกสักรอบล่ะครับ
แนวรับ : … 1.50-1.46 ยังน่าเก็บได้ อย่าต่ำกว่า 1.40 ลงมาเป็นพอ
เป้าหมาย : … 1.70-1.80 อาจจะเจอแรงขายบ้าง แต่เป้าหลัก คือ 2.00

ความเห็น … จากสัญญาณทางเทคนิค
กราฟราคาหุ้น SPVI… การอ่านเกมอย่างหนึ่ง ของหุ้น ว่าใครทำอะไรมากกว่ากันในหุ้นตัวนี้ ก็ถ้าไม่รู้อะไรเลย ก็ต้องมามองที่ภาพของแท่งเทียน แล้วก็บวก Volume ในวันก่อนๆ หน้า… แล้วจะรู้ได้เบื้องต้นว่า หุ้นตัวนี้ ยังจะอยู่ในมือผู้เล่นรายใหญ่ๆ หรือ ว่าถูกขายไปหมด แล้วเราก็เอาเครื่องมือเทคนิคอื่นๆ เข้ามาช่วย ไม่ว่าจะ เป็น MA. หรือจะเป้นอะไรก็ตาม ที่ท่านชอบ… อย่างใน ภาพนี้ เอาแค่ MA. ระยะสั้นมาวิเคราะห์ ก็น่าจะเห็นได้ ว่าแนวโน้มของการขึ้น จะยังไงต่อไป ยังน่าจะมีอีกรอบ ได้หรือไม่… ซึ่งก็กล่าวไว้บ่อยเหมือนกันว่า MA. นั้น จะ สามารถบอกอะไรได้แยะ หรือ เอาไปวิเคราะห์อะไรได้ ในหลายๆ อย่าง… หาทางหนีไว้ด้วย ก็ยังได้เลยนะครับ

The post SPVI – ยังไงเสีย ก็ยังต้องรักตัวเล็ก appeared first on Thunhoon.

ที่มา: Thunhoon

วันที่ February 27, 2019, 06:40

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *